Ban QLDA các đường cao tốc phía Nam phấn đấu hoàn thành vượt kế hoạch năm 2019

Thứ hai, 07/01/2019 09:37 GMT+7

Ban Quản lý dự án các đường cao tốc phía Nam (Ban SEPMU) thuộc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019 và Hội nghị Người lao động năm 2019.

Trong năm 2018, Ban SEPMU đã thực hiện giá trị sản lượng đạt 96% KH năm, giá trị giải ngân đạt 101% KH; thu nhập bình quân người lao động đạt 12 triệu đồng/người/tháng.

Trong công tác giải phóng mặt bằng, Ban đã tập trung giải quyết kịp thời phục vụ thi công các vị trí phát sinh trên tuyến; mặt bằng trên chính tuyến cơ bản đã được các địa phương bàn giao cho đơn vị thi công (đạt 99% diện tích cho đoạn phía Tây, 95% cho đoạn phía Đông và 100% cho 2 cầu Bình Khánh và Phước Khánh).

Giám đốc Ban QLDA các đường cao tốc phía Nam Lê Mạnh Hùng thông qua báo cáo tổng kết năm 2018

Về công tác xây lắp, Dự án cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đã đi vào giai đoạn quyết toán các gói thầu cuối cùng (chỉ còn 1 gói thầu trong thời gian bảo hành). Dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành được bố trí đủ nguồn vốn cho các khoản vay ADB và khoản vay của JICA. Trong năm, Ban cũng đã kịp thời giải ngân cho các gói thầu đảm bảo đúng tiến độ.

Bên cạnh tổ chức tốt hoạt động sản xuất, Ban còn ưu tiên chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho CBCNV. Ngay từ đầu năm, Ban đã tập trung kiện toàn bộ máy tổ chức các phòng trực thuộc, phân công hợp lý, khắc phục các tồn tại, vướng mắc và động viên CBCNV yên tâm công tác.

Về hoạt động của tổ chức công đoàn đã thực hiện đúng, đầy đủ chức năng trong việc tham gia cùng chính quyền quản lý điều hành các dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng và an toàn, hoàn thành các nhiệm vụ Tổng công ty giao; tham gia xây dựng và sửa đổi các nội quy, quy chế, quy định phục vụ công tác điều hành hoạt động của Ban. Công đoàn đã phối hợp với chính quyền Ban trong việc thực hiện tốt Thỏa ước lao động tập thể, quan tâm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, thực hiện đầy đủ kịp thời các chế độ chính sách đối với người lao động… Trong năm 2018, Ban không nhận được bất kỳ đơn, thư khiếu nại, tố cáo nào của người lao động.

Hội nghị đã bầu 12 đại biểu đi dự Hội nghị Người lao động Tổng công ty 2019.

Hội nghị cũng thống nhất thông qua phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 với các chỉ tiêu kế hoạch cụ thể: Giá trị sản lượng dự kiến 2.720 tỷ đồng, giá trị giải ngân dự kiến 2.398 tỷ đồng. Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác đoạn ADB phía Tây từ Bến Lức (tỉnh Long An) đến Nhà Bè (TP. Hồ Chí Minh) vào tháng 9/2019; thường xuyên làm việc với các địa phương để giải quyết kịp thời các phát sinh vướng mắc về GPMB trong phạm vi Dự án.

Trong năm 2019, Ban tiếp tục củng cố, sắp xếp kiện toàn công tác tổ chức nhân sự, động viên CBCNV phát huy tinh thần trách nhiệm, yên tâm công tác; ổn định đời sống và thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với người lao động theo đúng luật định. Tại Hội nghị, Ban cũng đã đề xuất, kiến nghị Tổng công ty một số nội dung liên quan đến chế độ chính sách với người lao động. 

P.V

 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1345
Lượt truy cập: 90247408