Lãnh đạo Bộ GTVT thị sát và chúc Tết người lao động và hành khách tại nhà ga, bến xe

Thứ hai, 04/02/2019 20:52 GMT+7

Hôm nay (4/2, tức 30 Tết Kỷ Hợi), Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông, Lê Đình Thọ đã trực tiếp kiểm tra công tác phục vụ hành khách tại ga Hà Nội và bến xe phía Nam; Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, đảm bảo công tác phục vụ hành khách được tốt nhất trong ngày cuối cùng của năm.

30 Tết vẫn còn vé phục vụ người dân có nhu cầu

Sáng 30 Tết, tại Ga Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã trực tiếp kiểm tra công tác điều độ, chạy tàu, khu vực điều hành, thăm khu bán vé


Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông và Đoàn công tác thị sát tại Ga Hà Nội

Báo cáo Lãnh đạo Bộ và Đoàn công tác, đại diện lãnh đạo TCT Đường sắt VN khẳng định: công tác bán vé tàu Tết  đã được triển khai từ rất sớm với nhiều hình thức, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân mua vé. “Hầu như các chuyến tàu đi các ngày cao điểm đã bán hết trong 15 ngày đầu mở bán. Hiện vẫn còn vé phục vụ người dân có nhu cầu”, đại diện Ga Hà Nội khẳng định.


Đoàn công tác kiểm tra công tác điều độ chạy tàu

Báo cáo về công tác đảm bảo TTATGT, ông Phạm Nguyễn Chiến, Trưởng ban An ninh - ATGT đường sắt Tổng công ty Đường sắt VN cho biết 2 ngày đầu của kỳ nghỉ Tết nguyên đán, cả nước xảy ra 2 vụ tai nạn đường sắt, không có người chết và chỉ có 1 người bị thương, giảm 3 vụ so với cùng kỳ năm ngoái.


Lãnh đạo Ga Hà Nội khẳng định vé tàu đủ phục vụ người dân có nhu cầu

Ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị tương đối tốt cho đợt cao điểm phục vụ hành khách dịp Tết nguyên đán của lãnh đạo, cán bộ Ngành Đường sắt, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh: Việc Cục Đường sắt VN phối hợp với Tổng công ty Đường sắt VN, Cục Cảnh sát giao thông, Cục Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội tổ chức nhiều cuộc kiểm tra công tác an toàn trên địa bàn đường sắt ở cả ba khu vực Bắc - Trung - Nam trước khi bước vào chiến dịch vận tải Tết thực sự có ý nghĩa bởi vì đây là thời điểm hành khách qua lại tăng cao, trong khi đó lưu lượng phương tiện tham gia giao thông qua các điểm giao cắt đường bộ - đường sắt rất lớn nên tăng nguy cơ mất an toàn, an ninh.

“Bên cạnh việc đi lại thuận tiện thì việc đảm an toàn là tối quan trọng, bao gồm cả an toàn chạy tàu, an toàn phương tiện và an toàn cả cho những người phục vụ,” Thứ trưởng Đông chỉ đạo.


Thứ trưởng "lì xì" cán bộ, ngừơi lao động Ngành Đường sắt

Qua đó Thứ trưởng cũng yêu cầu Lãnh đạo ngành Đường sắt phải quan tâm đồng bộ các khâu từ phục vụ vận tải, bảo trì cầu đường, đến thông tin tín hiệu, toa xe, đầu máy…

Kiểm tra công tác an ninh, an toàn tại Bến xe phía Nam, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh: Vận tải ô tô vẫn chiếm tỷ trọng vận chuyển hành khách rất cao, trên dưới 90%. Từ rất sớm, Chính phủ, Bộ GTVT đã có những chỉ đạo sát sao, đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết này. Tổng cục Đường bộ VN đã tăng cường công tác trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình để kịp thời thông báo đến UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định. Thanh tra của Tổng cục cũng phối hợp với các Sở GTVT: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số địa phương có hiện tượng nhiều “xe dù, bến cóc”, xe quá tải hoạt động để tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm.


Đoàn công tác kiểm tra tại Bến xe phía Nam

Trước đó, báo cáo Thứ trưởng, lãnh đạo Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết, tại bến xe Giáp Bát, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm tăng khoảng 130-180% so với ngày thường; dự kiến 1.120 lượt xe/ngày. Tại bến xe Mỹ Đình, lượt khách trong các ngày cao điểm tăng hơn 150% so với ngày thường, lượt xe 1.200 xe/ngày… Vì vậy, đơn vị phải tập trung tối đa lực lượng, tăng cường kiểm tra nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, thuận lợi cho hành khách.

Hôm 23/1/2019, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ  cũng đã ký ban hành Quyết định số 173/QĐ-BGTVT ngày "Thành lập Đoàn công tác kiểm tra việc triển khai các nhiệm vụ cấp bách về bảo đảm trật tự an toàn giao thông và công tác chuẩn bị phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Kỷ Hợi năm 2019".


Thứ trưởng Lê Đình Thọ và Đoàn công tác
kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ Tết hôm 30/1/2019

Theo đó, Bộ GTVT quyết định thành lập 04 Đoàn công tác kiểm tra việc triển khai các nhiệm vụ cấp bách về bảo đảm trật tự an toàn giao thông và công tác chuẩn bị phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Kỷ Hợi năm 2019 tại các Sở GTVT, Bến xe, Bến thủy nội địa, Cảng Hàng không trọng điểm trên địa bàn một số tỉnh, thành phố. Việc kiểm tra sẽ diễn ra từ ngày 26/012019 đến ngày 01/02/2019  (tức là từ ngày 21 tháng Chạp đến ngày 28 tháng Chạp Âm lịch). 

Bộ Công an, Bộ GTVT phối hợp kiểm tra sân bay quốc tế Nội Bài

Chiều cùng ngày (4/2, tức 30 Tết Kỷ Hợi), Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Bùi Văn Nam và Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cùng Đoàn công tác của 2 Ngành đã kiểm tra công tác phục vụ hành khách trong ngày cuối cùng của năm Mậu Tuất. 

Báo cáo lãnh đạo Bộ GTVT và Bộ Công an, Giám đốc CHK quốc tế Nội Bài Nguyễn Đức Hùng cho biết nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại tăng cao dịp Tết Nguyên đán, Cảng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trong đó có việc phân luồng phục vụ hành khách trong giờ cao điểm; hợp lý hoá việc phân bổ quầy thủ tục phục vụ tăng chuyến dịp cao điểm; hiệp đồng với Trung đoàn 921, VAECO sẵn sàng bổ sung thêm 11 vị trí đỗ tàu bay…


Thứ trưởng Lê Đình Thọ tặng quà cán bộ, chiến sỹ phục vụ nhân dân ngày 30 Tết Kỷ Hợi

“Để đảm bảo an ninh hàng không, an ninh trật tự, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ đảm bảo 100% hành khách, hàng hoá, hành lý, bưu phẩm, bưu kiện, đồ vật được kiểm tra, soi chiếu trước khi đưa vào khu vực hạn chế, cách ly, lên tàu bay; Bố trí lực lượng an ninh cơ động trực tăng cường 50% quân số tại các vị trí mục tiêu trên địa bàn Cảng nhằm phục vụ hành khách, chuyến bay trong giai đoạn cao điểm…”, đại diện CHK Nội Bài báo cáo.

Tại buổi thị sát và làm việc với lãnh đạo Cảng HKQT Nội Bài, Thứ trưởng Lê Đình Thọ yêu cầu đơn vị cần nỗ lực hơn nữa để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, bảo đảm an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ dịp Tết Nguyên đán.

“Đặc biệt trong đợt cao điểm các chuyến bay đi (quốc tế và nội địa), dự kiến từ 9/2 (tức mùng 5 Tết) đến hết 18/2 (tức 14 tháng Giêng), khi nhân dân trở về nơi ở, công tác thì càng phải tập trung hơn nữa”, Thứ trưởng Lê Đình Thọ yêu cầu.


Thứ trưởng Lê Đình Thọ làm việc và chúc Tết CBCNV Cảng vụ Hàng không tại Nội Bài

Cụ thể, Thứ trưởng Lê Đình Thọ chỉ đạo CHK quốc tế Nội Bài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tại cảng hàng không phải đảm bảo năng lực thông qua cảng hàng không, sân bay theo giờ cất hạ cánh đã được Cục Hàng không VN xác nhận; Xây dựng kế hoạch, phương án, biện pháp cụ thể nhằm tăng cường khả năng phục vụ hành khách, tàu bay trên cơ sở nguồn lực của các cảng hàng không, sân bay và kế hoạch khai thác tăng chuyến của các hãng hàng không; Duy trì cơ sở hạ tầng kỹ thuật liên quan đến bảo đảm hoạt động bay như đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ, cầu phục vụ hành khách và các thiết bị phụ trợ khác; Thường xuyên kiểm tra đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ tàu bay bảo đảm không có vật ngoại lai để giảm thiểu tình trạng lốp tàu bay bị cắt..., có phương án khắc phục kịp thời khi có sự cố, hư hỏng xảy ra.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ cũng chỉ đạo các cơ quan tăng cường giám sát bằng tuần tra theo tần suất ngẫu nhiên và qua hệ thống camera giám sát các khu vực công cộng của cảng hàng không có nguy cơ ANHK như khu vực làm thủ tục hàng không, khu vực chờ làm thủ tục kiểm tra soi chiếu ANHK, khu vực bãi đỗ ô-tô (bến bãi taxi); khu vực nhà để xe…

Cùng thị sát tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam đặc biệt lưu ý việc đảm bảo an ninh hàng không, đặc biệt trong thời điểm nhu cầu đi lại của người dân tăng cao.

“Các cơ quan, đơn vị làm việc tại Cảng, trong đó có Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ phối hợp nhịp nhàng với hải quan, cảng vụ, cảng hàng không để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân”, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam nhấn mạnh.

Nhân dịp Tết đến, Xuân về, theo phong tục truyền thống của dân tộc, các đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, Lê Đình Thọ và Thứ trưởng Bộ Công an đã chân thành chia sẻ, động viên cán bộ công chức viên chức đã hy sinh niềm vui riêng để phục vụ niềm vui chung được đoàn viên cùng gia đình của hàng triệu người dân.

Các đồng chí Thứ trưởng cũng tặng quà, mừng tuổi cán bộ ngành Đường sắt, Hàng không và hành khách để cùng mong muốn, nỗ lực có một năm mới hạnh phúc, bình an theo phong tục cổ truyền.

 

Lâm Hoài

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:921
Lượt truy cập: 93012417