Chương trình hiến máu nhân đạo “Redmon – Ngày thứ hai đỏ"

Thứ tư, 27/03/2019 08:25 GMT+7

Vừa qua, tại Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã diễn ra Chương trình hiến máu nhân đạo vì cộng đồng “Redmon – Ngày thứ hai đỏ” năm 2019.

Chương trình hiến máu nhân đạo “Redmon – Ngày thứ hai đỏ"

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ các hoạt động Tháng thanh niên năm 2019 và chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do BCH Đoàn thanh niên Tổng công ty phối hợp với Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức. Chương trình đã thu hút đông đảo công đoàn viên, đoàn viên thanh niên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và Cục Hàng không Việt Nam.

Trong khuôn khổ Chương trình, các đoàn viên thanh niên đã phối hợp cùng với đoàn công tác của Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức tiếp nhận đăng ký, kiểm tra, tư vấn sức khỏe cho những người đến hiến máu. Theo đó, trong sáng 25/3, đã có 200 lượt đoàn viên, công đoàn viên đăng ký hiến máu, trong đó có gần 150 lượt đủ điều kiện hiến máu, thu được tổng cộng hơn 200 đơn vị máu, tăng 33% so với năm 2018.

Đồng chí Lê Mai Duy, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam chia sẻ: “Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, hoạt động hiến máu năm nay là sự tiếp nối thành công của Ngày hội hiến máu các năm trước. Chương trình hiến máu nhân đạo vì cộng đồng là hoạt động thiết thực, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của đoàn viên, công đoàn viên Tổng công ty với cộng đồng”

Theo thống kê, hiên lượng máu dữ trữ có sẵn tại các cơ sở y tế công lập mới chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu. Do vậy, chia sẻ giọt máu đào không chỉ góp phần cứu người và còn mang lại lợi ích cho bản thân người hiến máu. Trong trường hợp người tình nguyện hiến máu không may có việc xảy ra, bản thân người tình nguyện sẽ được bồi hoàn lại lượng máu đã hiến trong các cơ sở y tế công lập.

Nguồn: VATM

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1501
Lượt truy cập: 108660289