Người dân huyện miền núi Nghệ An hiến hàng nghìn mét vuông đất mở rộng Quốc lộ 15

Thứ hai, 01/04/2019 09:29 GMT+7

Quốc lộ 15 đoạn từ Đô Lương đến thị trấn Tân Kỳ (Nghệ An) vốn nhỏ hẹp, thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Sau khi có chủ trương mở rộng đường, 75 hộ dân sống đã đồng loạt hiến đất tạo điều kiện cho con đường sớm hoàn thành.

Về Tân Kỳ hôm nay, du khách ngỡ ngàng khi thấy Quốc lộ 15 đoạn vào vòng xuyến cột mốc số 0 (thị trấn) rộng rãi, thảm nhựa láng mượt, hai bên nhà cửa quán hàng nhộn nhịp, không còn cảnh đường hẹp, quanh co, lên xuống mất an toàn giao thông như trước đây. Đặc biệt lòng đường từ 5,5m đã được mở rộng lên 9m, tính cả mương thoát nước đường hiện rộng 12m.

Quốc lộ 15 đoạn từ Truông Dong về thị trấn Tân Kỳ đã được mở rộng nhờ bà con hiến đất

Bí thư Đảng ủy Thị trấn Tân Kỳ Đặng Bá Hùng cho biết: Sau khi lãnh đạo tỉnh và các ngành lên làm việc tại huyện Tân Kỳ, nhận thấy giao thông ở đây còn nhiều bất cập, đặc biệt là đoạn đầu vào thị trấn lòng đường nhỏ hẹp trong khi xe cộ qua lại đông đúc nên tỉnh đã có chủ trương cho phép huyện Tân Kỳ lập dự án mở rộng đường. 

Trong bối cảnh ngân sách khó khăn, chỉ có kinh phí làm đường, không có kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng, nên từ huyện đến thị trấn đã làm tốt công tác tư tưởng, vận động cho bà con hiểu về những giá trị khi đường được mở rộng nên cả 75 hộ dân sinh sống hai bên đường đã nhất trí nhường đất, lùi cổng, sân.

Chỉ trong 3 tháng, vừa thi công vừa vận động, đến nay con đường đã hoàn thành tạo diện mạo mới cho thị trấn đồng thời đi lại rất thuận lợi. Anh Lê Đức Thát, sống ở khối 1 thị trấn Tân Kỳ cho biết:

"Gia đình tôi có quán ăn sáng, khi được phổ biến chủ trương tôi nhất trí ngay. Trước đây đường xấu, mùa hè bụi, mưa nước đọng vũng, nay có đường đẹp, hàng quán cũng đông đúc hơn do khách hàng có chỗ đậu xe".

Nhiều hộ hiến đất diện tích lớn như gia đình ông Đặng Đình Chí hiến 200m2, Nguyễn Đình Thành hiến 300 m2, Trần Vinh Quang hiến 300m2.

Tổng diện tích bà con hiến đất cho con đường là hơn 3.000m2, trị giá theo thị trường là 5 tỷ đồng. Hiện huyện Tân Kỳ đang xúc tiến xây dựng hệ thống đường điện chiếu sáng trên đoạn Quốc lộ 15A, đoạn từ đỉnh dốc Truông Dong đến vòng xuyến đường Hồ Chí Minh sau khi nhà nước đã đầu tư nâng cấp mặt đường.

Nguồn: Báo Nghệ An

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1079
Lượt truy cập: 102913152