Bắc Ninh: Toàn tỉnh giảm 6 vụ tai nạn giao thông so cùng kỳ

Thứ sáu, 05/04/2019 13:52 GMT+7

Những tháng đầu năm, nhiều hoạt động lễ hội diễn ra, mật độ người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao nhưng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, các địa phương cùng với sự chỉ đạo quyết liệt và triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông. Trong Quý I/2019, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm về số vụ và người tử vong.

Cụ thể, trên các tuyến đường bộ đã xảy ra 14 vụ tai nạn giao thông, làm chết 14 người, bị thương 6 người; so cùng kỳ năm trước, giảm 6 vụ, giảm 2 người chết và tăng 1 người bị thương.

Nguyên nhân chủ yếu là do ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT của một bộ phận người tham gia giao thông còn hạn chế; nhiều trường hợp vi phạm quy định về tốc độ, đi sai làn đường, chuyển làn không đúng quy định, dừng đỗ sai quy định; uống rượu, bia điều khiển phương tiện; đi xe máy, xe đạp điện vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm… Trong khi đó tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi bán hàng vẫn diễn ra tại một số địa phương địa phương.

 

Nguồn: Báo Bắc Ninh

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1233
Lượt truy cập: 99555385