Ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục HKVN và Công ty ADPi về Dự án nghiên cứu phương án mở rộng và lập quy hoạch chi tiết CHKQT Nội Bài

Thứ tư, 24/04/2019 17:40 GMT+7

Chiều nay (24/4), tại trụ sở Bộ GTVT đã diễn ra Lễ ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục HKVN và Công ty ADPi (Pháp) Dự án nghiên cứu phương án mở rộng và lập quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Nội Bài. Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đã đến dự và phát biểu tại Lễ ký.
Tham dự Lễ ký còn có đại diện lãnh đạo các Vụ Hợp tác quốc tế, Kế hoạch - Đầu tư, Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông, Cục HKVN. Về phía Pháp có Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary cũng đại diện lãnh đạo Công ty ADPi.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công và Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary
chứng kiến Lễ ký giữa Cục HKVN và Công ty ADPi

Phát biểu tại Lễ ký, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công cho biết: CHKQT Nội Bài có vị trí đặc biệt quan trọng trong mạng cảng hàng không VN, là cảng hàng không cửa ngõ của Thủ đô và miền Bắc, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của ngành HKDD nói riêng và đất nước nói chung.

“Việc nghiên cứu, điều chỉnh Quy hoạch chi tiết CHKQT Nội Bài nhằm xây dựng và phát triển một cảng hàng không quốc tế của Thủ đô đồng bộ và hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển thị trường hàng không VN trong các năm tới; đồng thời phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội cũng như cả nước. Với tầm quan trọng như vậy, đòi hỏi phải quy hoạch đồng bộ nhiều hạng mục công trình có chất lượng, có tầm nhìn và phải được Tư vấn đủ năng lực, kinh nghiệm thực hiện”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Theo Thứ trưởng, để đáp ứng yêu cầu triển khai công tác điều chỉnh quy  hoạch chi tiết CHKQT Nội Bài theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ Cộng hòa Pháp đối với Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật nghiên cứu phương án mở rộng và lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết CHKQT Nội Bài giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Bộ GTVT đã chỉ đạo Cục HKVN phối hợp với Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, Công ty Tư vấn ADPi chuẩn bị hồ sơ và tiến hành các thủ tịch pháp lý để tiếp nhận khoản vay viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Pháp cho Dự án. 

Việc thực hiện tốt dự án quan trọng  sẽ góp phần tăng cường
mối quan hệ giữa hai nước trong lĩnh vực hàng không dân dụng

Trên cơ sở đó, Thứ trưởng bày tỏ sự vui mừng có mặt tại đây để chứng kiến Lễ ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục HKVN và Công ty ADPi nhằm triển khai thực hiện Dự án quan trong này; đồng thời tin tưởng với kinh nghiệm và sự hiểu biết về thị trường Việt Nam của ADPi, sự phối hợp và quan tâm của Đại sứ quán Pháp , của bản thân Ngài Đại sứ, Công ty ADPi sẽ thực hiện tốt dự án quan trọng này để góp phần  tăng cường mối quan hệ giữa hai nước trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Thứ trưởng cũng đề nghị Cục HKVN phối hợp với các cơ quan liên quan tạo mọi điều kiện thuận lợi và phối hợp chặt chẽ với ADPi trong quá trình thực hiện Dự án.

Phát biểu tại Lễ ký, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary nhấn mạnh, Lễ ký hôm nay là một bước quan trọng đánh dấu sự hợp tác lâu dài giữa hai nước, đặc biệt là trong lĩnh vực hạ tầng cảng hàng không; đồng thời ngài Đại sứ cũng điểm qua một số nội dung hợp tác nội bật giữa Pháp và Việt Nam trong lĩnh vực hàng không thời gian qua.

K.A

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:802
Lượt truy cập: 103076113