Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM: Tăng cường hợp tác quốc tế nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên

Thứ hai, 01/07/2019 07:58 GMT+7

Vừa qua, Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp đón đoàn đại biểu Thái Lan sang thăm và thảo luận dự án phát triển năng lực về Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng cho sinh viên diễn ra từ 17/7-13/8 hàng năm tại Thái Lan.
Đoàn gồm Phó Hiệu trưởng Đại học Khon Kaen, Phó Giám đốc Điều hành và Chuyên gia Nhân sự Công ty Thai Beverage Logistics (TBL), Trưởng phòng Thương mại và Đầu tư Viện Mekong, Thái Lan

Dự án phát triển năng lực về Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng (“Training and Field Practicum on Logistics and Supply Chain Management”) do Viện Mekong hợp tác với Đại học Khon Kaen và công ty Thai Beverage Logistics triển khai thực hiện. Đây là một phần trong các chương trình hỗ trợ giáo dục của Công ty TBL nhằm nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên năm thứ 3 và năm thứ 4 các ngành Logistics, Công nghệ thông tin và Công trình giao thông tại 3 trường Đại học tại thành phố Hồ Chí Minh gồm: Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh; Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh.

Đại diện các bên gặp gỡ và trao đổi về chương trình dự án

Theo đó, những sinh viên được tuyển chọn tham gia sẽ trải qua 4 tuần học tập, đi thực tế và báo cáo kết quả tại Thái Lan từ ngày 17/7-13/8 hàng năm. Toàn bộ chi phí chương trình được Công ty TBL tài trợ. Sau khi tham gia chương trình, sinh viên nào thể hiện được năng lực và mong muốn ở lại làm việc tại Thái Lan sẽ được Công ty TBL xem xét tuyển dụng. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thêm cơ hội nhận các suất học bổng Thạc sĩ tại Đại học Khon Kaen.

Sinh viên đang lắng nghe giới thiệu về chương trình

Sau buổi làm việc với Nhà trường, đoàn làm việc đến từ Thái Lan cũng đã tiếp xúc, trao đổi và phỏng vấn một số sinh viên của Trường. Hầu hết các em đều thể hiện sự thích thú và mong muốn được tuyển chọn tham gia chương trình.

Nguồn: Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2152
Lượt truy cập: 106565973