Công đoàn cơ sở Công ty Quản lý bay miền Nam tiếp sức “Cùng em đến trường” nhân năm học mới 2019-2020

Thứ tư, 14/08/2019 08:24 GMT+7

Ban Nữ công vừa phối hợp với Đoàn Thanh niên Công ty Quản lý bay miền Nam tổ chức Chương trình công tác xã hội từ thiện tiếp sức “Cùng em đến trường” tại Trường THCS Tài Văn –Huyện Trần Đề -Tỉnh Sóc Trăng.

Thầy Võ Minh Dẫn và chị Nguyễn Thị Hà Hạnh trao học bổng cho hoc sinh

Trường THCS Tài Văn thuộc Huyện Trần Đề với trên 87% học sinh là con em đồng bào dân tộc Khmer, dù đã được miễn học phí hoàn toàn thì tỉ lệ trẻ em bỏ học theo gia đình đi làm việc ở các tỉnh khác hoặc các em ở cùng ông bà và không có điều kiện để tiếp tục đi học là rất lớn. Các thầy, các cô ngoài việc dạy học còn phải đến với nhiều gia đình để vận động học trò trở lại trường khi năm học mới bắt đầu. Khi trao đổi với đoàn công tác, thầy Võ Minh Dẫn – Phó trưởng phòng Giáo dục Huyện Trần Đề đã nói: “Xin cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của quý công ty, đã hỗ trợ các thầy cô Trường THCS Tài Văn vận động được các bạn học sinh quay lại trường trong năm học mới. Các thầy cô ở trường những năm vừa qua khi đi vận động học trò đi học lại sẽ chở theo bao gạo đến nhà học sinh để vận động.”.

Mặc dù trời mưa dày hạt, nhưng biết sẽ nhận được quà là cặp sách, vở trắng, đồ dùng học tập cho năm học mới, các em học sinh đã rất háo hức, trước buổi lễ cả tiếng đồng hồ. Rất nhiều học sinh đội mưa tới trường tham dự buổi lễ.

Về dự buổi lễ với thầy trò Trường THCS Tài Văn còn có các thầy Võ Minh Dẫn, thầy Dương Thanh Hải – Phó trưởng phòng Giáo dục Huyện Trần Đề.

Trong chuyến đi này, đoàn đã gửi tặng 537 phần quà với tổng kinh phí là 46.607.000đ: 23 phần quà bảo trợ 23 học sinh nghèo hiếu học : 23.000.000đ (Trong đó Công đoàn Công ty Quản lý bay miền Nam chi từ quỹ từ thiện xã hội 20.000.000 đ, 3 phần bảo trợ còn lại đến từ cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong công ty; 223 cặp sách mới (Từ tiền quyên góp từ thiện từ CBCNV); 314 phần quà bao gồm : 10 cuốn tập, hộp bút, bút chì, bút mực, thước kẻ; 65 bộ sách giáo khoa mới cho tất cả các khối lớp 6,7,8,9; 200 áo sơ mi nữ cùng rất nhiều cặp sách, sách giáo khoa cũ.

Qua chuyến đi này, đoàn muốn bày tỏ tinh thần thiện nguyên không phải đong đếm bằng bao nhiêu tiền của mà chúng ta đóng góp được mà bằng chính những tia hy vọng chúng ta đã trao, bằng chính những lần chúng ta giang rộng vòng tay với các mảnh đời kém may mắn, và bằng những lần chúng ta mở ra cánh cửa niềm tin vào tình người.

Các bạn tình nguyện viên là chính những CBCNV Công ty,  đã trao đến tận các bạn học sinh không chỉ là những món quà mà còn cả những nụ cười với ước mong các bạn nhỏ có tương lai tươi sáng hơn.

Nguồn: VATM

TAGS : vatm
Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2186
Lượt truy cập: 114065482