Gương sáng trong phong trào hiến đất làm đường giao thông tại Phú Yên

Thứ hai, 21/10/2019 14:18 GMT+7

Thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh, cựu chiến binh (CCB) Đoàn Thái Gương ở khu phố Phú Thọ, thị trấn Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên đã thể hiện hành động cao đẹp, sẵn sàng hiến đất làm đường và vận động nhiều người cùng tham gia xây dựng bê tông hẻm phố.

Cựu chiến binh Đoàn Thái Gương

Với tinh thần, phẩm chất người lính Cụ Hồ, sau khi đất nước giải phóng, CCB Đoàn Thái Gương trở về địa phương, tiếp tục tham gia công tác Hội CCB ở cơ sở. Năm 2018, thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh, với vai trò là Chi hội trưởng CCB khu phố Phú Thọ, ông Gương đứng ra vận động CCB và nhân dân đóng góp ngày công, tiền của để bê tông hẻm phố, tạo không gian thoáng mát, xanh, sạch, đẹp cho bà con đi lại.

“Trước khi bắt tay vào làm các tuyến đường bê tông phải mất rất nhiều thời gian vận động, giải thích cho bà con hiểu. Tôi đã cố gắng rất nhiều, đầu tiên là giải thích cho vợ con để có sự đồng thuận của gia đình tham gia hiến đất làm đường; sau đó, tôi vận động bà con nới rào dậu, hiến đất, góp sức làm đường. Sau khi thấy gia đình tôi tự nguyện hiến hơn 30m2 đất trị giá cả trăm triệu đồng, nhiều người đã tự giác nới rào, góp sức… Đến nay, 100% con đường, hẻm phố ở đây đều được bê tông rộng từ 3-4m”, ông Gương chia sẻ.

Không chỉ gương mẫu đi đầu trong việc hiến đất làm đường, ông Gương còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội trong khu phố, thị trấn. Đặc biệt, ông luôn dạy bảo con cháu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hăng hái tham gia các phong trào tại địa phương để đóng góp vào phong trào chung của quê hương.

Ông Nguyễn Hữu Trừ, Chủ tịch Hội CCB thị trấn Hòa Hiệp Trung, nhận xét: Việc hiến đất làm đường của CCB Đoàn Thái Gương và các hộ dân ở khu phố Phú Thọ đã được cấp ủy đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ và Hội CCB thị trấn ghi nhận và biểu dương. Dù tuổi đã cao nhưng CCB Gương luôn đi đầu trong các phong trào thi đua của Hội CCB và địa phương, cơ sở. Đặc biệt, ông đã có những đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng NTM, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của khu phố. Mới đây, ông vinh dự được Hội CCB huyện Đông Hòa trao tặng danh hiệu “CCB gương mẫu” giai đoạn 2014-2019.

Nguồn: Báo Phú Yên

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:952
Lượt truy cập: 108476754