Trong Tháng 12/2019, Bamboo Airways sẽ đón máy bay Boeing 787-9 Dreamliner

Thứ ba, 03/12/2019 20:38 GMT+7

Chiều nay (3/12), Bamboo Airways công bố sự kiện đón máy bay Boeing 787-9 Dreamliner và Roadshow “Tiềm năng và cơ hội đầu tư Bamboo Airways”

Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways Đặng Tất Thắng cho biết, ngay trong tháng 12/2019, Bamboo Airways sẽ tiếp nhận máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.

“Đây là chiếc máy bay thân rộng đầu tiên trong loạt tàu bay 4 tàu thân rộng sẽ được hãng này liên tục nhận về trong cuối năm 2019 và đầu năm 2020”, ông Đặng Tất Thắng cho biết.

Dự kiến, Boeing 787-9 Dreamliner trong thời gian đầu sẽ được Bamboo Airways điều phối khai thác trên các đường bay nội địa như Hà Nội - TP.HCM và Hà Nội/TP.HCM - Đà Nẵng. Trong thời gian tiếp theo, đây sẽ là dòng máy bay chủ lực khai thác các đường bay tầm trung và dài của Bamboo Airways tới châu Á, châu Âu, châu Mỹ, kết nối các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Séc, Úc, Mỹ...


lãnh đạo Hãng hàng không Bamboo Airways trong sự kiện “Công bố sự kiện đón máy bay Boeing 787-9 Dreamliner
và Roadshow “Tiềm năng và cơ hội đầu tư Bamboo Airways”

Cũng theo lãnh đạo Bamboo Airway, Boeing 787-9 Dreamliner đáp ứng lý tưởng các yêu cầu về dịch vụ định hướng 5 sao mà Bamboo Airways đề ra, đồng thời phù hợp hơn cho các chặng bay đường dài của Hãng đang xây dựng, bao gồm cả các đường bay vượt châu lục.

Đáng chú ý theo ông Thắng, chiếc B787-9 này là điều kiện quan trọng để Bamboo Airways xúc tiến đường bay thẳng đến Mỹ.

Được biết, hiện, Bamboo Airways là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam khai thác máy bay thân rộng.

Cũng tại sự kiện, ông Đặng Tất Thắng cũng cho biết, để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của nhà đầu tư, tháng 11/2019, Bamboo Airways đã chính thức công bố mã cổ phiếu giao dịch là BAV. Cổ phiếu BAV được Công ty Cổ phần Thẩm định giá và Giám định chất lượng Việt Nam (VIVC) định giá 82.280 đồng.

Hãng hiện đang nhận được sự quan tâm lớn từ đông đảo đối tác trong lĩnh vực, nhà đầu tư, ngân hàng, quỹ tài chính trong và ngoài nước, ông Đặng Tất Thắng trả lời câu hỏi từ báo chí, cho biết thêm rằng sau khi ổn định số lượng máy bay, Bamboo Airways sẽ khởi động chào bán lần đầu ra công chúng (IPO).

“Đợt IPO sắp tới sẽ chào bán cho đối tượng được lựa chọn kỹ càng, phù hợp với định hướng và quy mô của Bamboo Airways, bao gồm các đối tác chiến lược đến từ thị trường Nhật Bản, Mỹ, với mức giá chào bán không thấp hơn 150.000 đồng/cổ phiếu”, ông Thắng cho biết.

 “Bamboo Airways đang được rất nhiều nhà đầu tư, quỹ đầu tư ngoại quan tâm, mong muốn được trở thành cổ đông. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, chỉ có các cổ đông sáng lập và cán bộ nhân viên chính thức của Tập đoàn FLC đang nắm giữ cổ phiếu Bamboo Airways. Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airways vẫn quyết định giới hạn đối tượng cổ đông của hãng bay này. Tập đoàn FLC và Bamboo Airways "chỉ chấp thuận trao quyền sở hữu cổ phần cho những nhà đầu tư chiến lược, có quan hệ hợp tác lâu dài và có nhiều đóng góp, hỗ trợ đối với Tập đoàn FLC và Hãng hàng không Bamboo Airways trong quá trình hình thành và phát triển", Phó tổng giám đốc Bamboo Airways Đặng Tất Thắng cho biết.

P.V

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1016
Lượt truy cập: 104824066