Bạc Liêu: Duy tu, sửa chữa nhiều tuyến đường phục vụ người dân đi lại trong dịp Tết

Thứ ba, 14/01/2020 13:36 GMT+7

Để phục vụ nhân dân thuận tiện đi lại trong dịp Tết Canh Tý 2020, Sở Giao thông vận tải Bạc Liêu và các địa phương tổ chức triển khai nâng cấp, duy tu, sửa chữa các tuyến đường giao thông trên địa bàn. Đến nay, hầu hết các tuyến lộ xuống cấp đã được duy tu, sửa chữa hoàn thành.

Đầu tháng 9/2019, Sở Giao thông vận tải Bạc Liêu đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc rà soát, thống kê và lập dự trù kinh phí duy tu, sửa chữa các tuyến đường thuộc tỉnh quản lý. Qua rà soát, có 13 tuyến đường xuống cấp cần được dặm vá, nâng cấp, sửa chữa với chiều dài 284km, tổng vốn đầu tư 30,8 tỷ đồng. Đó là tuyến đường Thuận Hòa - Xiêm Cán; tuyến Giồng Nhãn - Gò Cát; Vĩnh Hậu - Hòa Bình; tuyến Hộ Phòng - Chủ Chí; tuyến Ninh Quới - Cầu Sập… Hiện nay, tuyến Giồng Nhãn - Gò Cát đã được nâng cấp, mở rộng mỗi bên thêm 1m, nâng bề rộng mặt lộ hiện tại là 5,5m, vốn đầu tư 10 tỷ đồng.

Ông Lương Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải, cho biết: “Đến thời điểm này, các tuyến đường do tỉnh quản lý đã được dặm vá, duy tu, sửa chữa hoàn thành để phục vụ người dân vui xuân đón tết. Nhờ chủ động thực hiện nên nhiều tuyến đường hoàn thành sớm hơn so với kế hoạch đề ra. Các tuyến đường sửa chữa đều đạt chất lượng”.

Tuyến đường nông thôn huyện Phước Long vừa được nâng cấp.

Bên cạnh đó, các huyện, thị trong tỉnh cũng đang đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình giao thông phục vụ tết. Theo đó, huyện Vĩnh Lợi đã triển khai duy tu, sửa chữa 3 tuyến đường, gồm: tuyến Châu Hưng A - Hưng Thành; Quốc lộ 1A - Châu Thới; tuyến Cái Dầy - Nhà Thờ. Đây là những tuyến đường được thi công từ năm 2010 và đã xuống cấp hư hỏng.

Theo ông Từ Minh Phúc - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi: “Để phục vụ nhân dân đi lại thuận tiện trong dịp tết, với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, huyện đã vận động người dân, cán bộ, công nhân viên chức đóng góp ngày công lao động, còn vật tư thì Nhà nước hỗ trợ. Hiện nay, việc duy tu, sửa chữa đã hoàn thành”.

Riêng TX. Giá Rai thì không chỉ duy tu, sửa chữa đường, mà còn xây dựng mới một số tuyến lộ giao thông. Cũng với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, thị xã đã làm mới tuyến lộ cầu Sư Son - cầu Đen với  chiều dài 5,7km; đồng thời dặm vá, sửa chữa các tuyến lộ như: Tuyến ấp 9, tuyến Kinh Lớn (xã Tân Thạnh); tuyến về khu căn cứ cách mạng ở xã Phong Tân. Tổng nguồn vốn xây dựng mới, nâng cấp, duy tu, sửa chữa các tuyến đường này hơn 10 tỷ đồng.

Công nhân dặm vá, sửa chữa các tuyến đường phục vụ dịp tết

Ông Đỗ Minh Thắng, Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai, cho biết: “Trước khi thi công các tuyến đường, mỗi địa phương đều tiến hành họp dân, xin ý kiến người dân và nhận được sự đồng tình rất cao. Có 100% hộ dân đồng ý hiến đất, giao mặt bằng và tham gia ngày công lao động”.

Huyện Đông Hải cũng đã triển khai thi công hai tuyến đường gồm Phan Ngọc Hiển (thị trấn Gành Hào) dài khoảng 1,5km, tuyến Cống Xìa (Long Điền Đông - Long Điền Đông A) với chiều dài 7km. Tổng kinh phí duy tu, sửa chữa 2 tuyến đường này khoảng 700 triệu đồng. Huyện đang đẩy nhanh tiến độ thi công và sẽ hoàn thành trước tết.

Việc nâng cấp, duy tu, sửa chữa các tuyến đường phục vụ dịp Tết Canh Tý 2020 được nhân dân đồng tình ủng hộ. Đây là tiền đề quan trọng để sau tết các địa phương tiếp tục ra quân sửa chữa, nâng cấp đường giao thông phục vụ xây dựng nông thôn mới.

Nguồn: Báo Bạc Liêu

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1178
Lượt truy cập: 106048013