Chủ động nắm bắt thông tin từ Sở Y tế, Bộ Y tế để cung cấp kịp thời, chính xác và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh đến lái xe, nhân viên phục vụ trên xe về tình hình dịch bệnh để chủ động phòng ngừa.
Tổ chức in, dán khuyến cáo của Bộ Y tế lên trên xe.
Quán triệt đến lái xe, nhân viên phục vụ trên xe chủ động thực hiện các biện pháp bảo hộ cá nhân cần thiết để tự bảo vệ mình và cộng đồng, phòng chống lây nhiễm trong quá trình phục vụ.
Phương tiện phải bảo đảm điều kiện thông thoáng, hạn chế sử dụng máy điều hòa và thường xuyên lau chùi sạch sẽ, sát trùng theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Chỉ đạo lái xe, nhân viên phục vụ trên xe chủ động phát hiện những người có dấu hiệu nghi ngờ như: sốt, ho… để kịp thời có biện pháp cách ly, quản lý kịp thời và thông báo ngay cho lực lượng y tế để có biện pháp ứng phó hiệu quả.
Chủ động chuẩn bị và cung cấp dung dịch sát trùng và khẩu trang y tế để cung cấp cho hành khách sử dụng.
Hướng dẫn hành khách sát trùng bằng dung dịch sát khuẩn, sử dụng khẩu trang y tế trước khi lên xe.
Sở GTVT lưu ý các đơn vị kê khai đầy đủ thông tin đối với hành khách là người nước ngoài theo mẫu tờ khai tại Công văn số 245/SGTVT-QLVT,PT&NL ngày 03/02/2020 của Sở GTVT.