Chính phủ Lào thông báo đóng cửa tất cả các cửa khẩu chính và cửa khẩu phụ trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Thứ năm, 26/03/2020 10:37 GMT+7

Bộ GTVT vừa ký Công văn số 2668/BGTVT-HTQT gửi các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ và Sở GTVT các tỉnh: Điện Biên, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Kon Tum về việc Chính phủ Lào thông báo đóng cửa tất cả các cửa khẩu chính và cửa khẩu phụ trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào.

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải nhận được Văn bản số 993/BNG-UBBG ngày 20/3/2020 của Bộ Ngoại giao về việc Chính phủ Lào thông báo đóng cửa tất cả các cửa khẩu chính và cửa khẩu phụ trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào, kể từ ngày 19/3/2020 đến ngày 20/4/2020.

Bộ Giao thông vận tải đề nghị các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ, Sở Giao thông vận tải các tỉnh: Điện Biên, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Kon Tum triển khai một số nội dung như sau: Thông báo ngay tới các cơ quan, đơn vị và cá nhân liên quan được biết về nội dung tại văn bản nêu trên của Bộ Ngoại giao. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, phối hợp với các đơn vị chức năng của phía Lào và Việt Nam triển khai các công tác liên quan trong thời gian tạm thời đóng cửa cửa khẩu nêu trên, nhằm giảm thiểu những ảnh hưởng phát sinh không đáng có. Đồng thời, theo dõi sát tình hình, báo cáo cấp có thẩm quyền những vấn đề phát sinh để phối hợp giải quyết.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện./.
 

Nguồn: Cổng TTĐT Bộ GTVT

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1105
Lượt truy cập: 106048207