Tuyên Quang: Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí

Thứ ba, 14/04/2020 08:00 GMT+7

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Tuyên Quang, do thực hiện đồng bộ các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trong quý I/2020, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh giảm cả 3 tiêu chí. Theo đó, toàn tỉnh xảy ra 11 vụ, làm chết 6 người, bị thương 10 người. So với cùng kỳ năm 2019 giảm 12 vụ, giảm 4 người chết, giảm 17 người bị thương.

Ngay từ đầu năm, Ban An toàn giao thông tỉnh đã xây dựng và triển khai kịp thời các kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông; tham mưu với UBND tỉnh triển khai thực hiện Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Các lực lượng chức năng của tỉnh phối hợp chặt chẽ với Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông kiểm tra tải trọng xe, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn; phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm và các vi phạm khác trên các tuyến đường. Điểm nổi bật nhất trong thực hiện các biện pháp kéo giảm tai nạn giao thông quý I/2020 là triển khai nghiêm túc xử lý vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100 của Chính phủ. Lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã xử lý 737 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, giảm hơn 100 trường hợp so với cùng kỳ năm ngoái. Có thể nói ý thức của người dân đã được nâng lên, không lái xe khi đã sử dụng rượu bia, góp phần giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng thanh tra Sở GTVT kiểm soát
tải trọng trên tuyến Quốc lộ 3B Chiêm Hóa - Hàm Yên

Các thành viên Ban An toàn giao thông phối hợp với các cơ quan chức năng, các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; xử lý điểm đen an toàn giao thông. Ông Trần Văn Sang, Phó Giám đốc Sở GTVT khẳng định, cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền thông qua nhiều hình thức như tuyên truyền trực tiếp qua hoạt động tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền tập trung, các cơ quan chức năng đã quan tâm tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh. Sở GTVT đã tiến hành rà soát, xử lý các điểm đen về an toàn giao thông trên các tuyến đường như lắp đặt hệ thống đèn đỏ trên đường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang), mở rộng khúc cua trên một số tuyến quốc lộ qua huyện Yên Sơn, Chiêm Hóa, Hàm Yên... bảo đảm hạn chế rủi ro cho người tham gia giao thông.

Ý thức của người dân đã được nâng lên nhờ được tuyên truyền kịp thời các quy định mới. Ông Nguyễn Văn Toàn ở phường Minh Xuân (TP Tuyên Quang) chia sẻ, chưa khi nào ông được tiếp cận với các quy định mới về an toàn giao thông thuận lợi như bây giờ. Các cơ quan báo chí của tỉnh, các ngành chức năng đã tuyên truyền khá đậm nét và đầy đủ quy định về cấm sử dụng rượu bia khi lái xe, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, do đó có tính đe rất cao. Ông quan sát thấy các điểm đen an toàn giao thông cũng được xử lý kịp thời, việc kiểm soát trọng tải xe cũng được thực hiện nghiêm túc, tạo sự yên tâm cho người tham gia giao thông.

Trong thời gian này, cùng với nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát công tác bảo đảm an toàn giao thông, lực lượng chức năng của tỉnh còn thực hiện tuyên truyền, nhắc nhở người dân không tụ tập đông người, chỉ đi ra khỏi nhà khi có việc thực sự cần thiết và đeo khẩu trang đúng quy định, góp phần ngăn ngừa lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

 

Nguồn: Báo Tuyên Quang

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2716
Lượt truy cập: 116005405