Bắc Ninh: Tín hiệu tích cực trong công tác bảo đảm trật tự ATGT

Thứ ba, 26/05/2020 10:11 GMT+7

Chỉ trong tuần đầu tiên ra quân tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ, lực lượng chức năng toàn tỉnh đã thực hiện kiểm soát hơn 32.000 phương tiện giao thông, lập biên bản xử lý hơn 1.600 trường hợp vi phạm với các lỗi chủ yếu là vi phạm nồng độ cồn, xe quá tải, quá số lượng khách, vi phạm về làn đường, hết hạn kiểm định… Đồng thời, ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, hạn chế TNGT.

Cùng với các địa phương trên cả nước, từ ngày 15/5, Công an tỉnh ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tại tất cả các tuyến Quốc lộ, Tỉnh lộ trên địa bàn. Trong đó, tập trung vào xe khách, container, xe con và xe máy trên tinh thần cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm, góp phần ổn định tình hình trật tự ATGT, kiềm chế, làm giảm TNGT.

Phòng Cảnh sát giao thông huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, tăng cường kiểm tra, rà soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về an ninh trật tự, ATGT. Đồng thời, thực hiện nghiêm Điều lệnh Công an nhân dân và các biện pháp an toàn trong phòng chống dịch COVID-19, qua đó nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các chủ phương tiện.

Lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn của người tham gia giao thông.

Đồng tình với chủ trương ra quân kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, lái xe Ngô Đức Thịnh (phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh) chia sẻ: “Bản thân tôi luôn chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ, mỗi khi tham gia giao thông mang đầy đủ các giấy tờ cũng như chấp hành nghiêm việc không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Qua thông tin từ Báo, Đài, tôi cũng biết tới đợt ra quân tổng kiểm tra, kiểm soát phương tiện và chủ động chấp hành tốt hơn pháp luật về trật tự ATGT”.

Thiếu tá Đoàn Đắc Điện, Đội trưởng Đội tuần tra, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) cho biết, sau 1 tuần ra quân tổng kiểm soát các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, tình hình trật tự ATGT trong tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Đặc biệt, ý thức của người dân về chấp hành pháp luật được nâng lên rõ rệt, đại bộ phận người dân nắm được chủ trương, tự giác chấp hành và ủng hộ lực lượng CSGT, không có biểu hiện không chấp hành hay cản trở người thi hành nhiệm vụ.

Trong đợt tổng kiểm soát phương tiện giao thông này, CSGT được phép dừng tất cả phương tiện để kiểm tra mà không cần lỗi ban đầu. Sau khi dừng phương tiện, CSGT kiểm tra các loại giấy tờ theo quy định của Luật Giao thông Đường bộ, như: Đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật... Thời gian tới, các lực lượng chức năng toàn tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các nội dung tổng kiểm soát phương tiện trên các tuyến địa bàn được phân công, tăng cường nâng cao hiệu quả công tác kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần bảo đảm trật tự ATGT.

Đợt tổng kiểm soát sẽ được triển khai đến hết ngày 14/6/2020, do đó, mỗi người dân cần mang theo đầy đủ các giấy tờ cá nhân, tránh ảnh hưởng đến quá trình lưu thông của bản thân.

Nguồn: Báo Bắc Ninh

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1291
Lượt truy cập: 113940996