Trường Đại học GTVT TP. HCM giúp sinh viên tiếp cận kiến thức, công nghệ xây dựng hiện đại trên thế giới

Thứ sáu, 05/06/2020 08:31

Để sinh viên được tiếp cận kiến thức, công nghệ xây dựng hiện đại trên thế giới, Trường Đại học GTVT TP. HCM đã liên kết với Trường ĐH Solent Anh Quốc tổ chức đào tạo ngành Quản lý Xây dựng.

Ngành xây dựng đóng vai trò then chốt và là ngành xương sống của nền kinh tế. Xây dựng cơ sở hạ tầng (công trình công ngiệp, công trình dân dụng, giao thông, công trình thủy và cảng biển, công trình dịch vụ công ích xã hội, bệnh viện, trường học...) tạo động lực và kết nối các ngành khác phát triển. Với nhu cầu phát triển không ngừng của xã hội, ngành xây dựng luôn luôn có chỗ đứng vững chắc. Vì vậy cần đầu tư đội ngũ quản lý ngành xây dựng, nâng cao trình độ, tiếp cận các kiến thức, công nghệ xây dựng mới từ các quốc gia tiên tiến để ngành xây dựng Việt Nam phát triển vượt bậc.

Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh tự hào là một trong các trường hàng đầu trong việc đào tạo nhân lực ngành xây dựng. Trường đã chủ động trong công tác hợp tác quốc tế, đào tạo nhân lực trình độ cao, giỏi ngoại ngữ và khả năng làm việc ở môi trường quốc tế trong lĩnh vực xây dựng. Sau thời gian đàm phán, Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM và Trường Solent Vương Quốc Anh đã tiến tới hợp tác đào tạo nhân lực ngành Quản lý Xây dựng, chương trình đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam thẩm định và phê duyệt.

TS. Nguyễn Tiến Thủy, Viện trưởng Viện IEC sang thăm
và gặp gỡ GS Graham Balwin, Hiệu trưởng Đại học Solent Vương quốc Anh

Trường Đại học Solent Anh Quốc được thành lập năm 1984 tại Southampton, Hampshire. Trường có khoảng 16.000 sinh viên theo học hiện nay, trong đó bao gồm khoảng 1000 du học sinh. Đại học Solent là một trường đại học đa ngành, một trung tâm nghiên cứu ứng dụng các công nghệ tiên tiến hàng đầu khu vực phía Nam Anh Quốc.

Trường Đại học Solent Vương Quốc Anh

Trường Đại học Solent đã nhận được nhiều thành tích và giải thưởng liên quan đến công tác giảng dạy, đánh giá cơ sở vật chất và chất lượng sinh viên theo học. Năm 2018, Trường được vinh dự nhận TEF Silver (The Teaching Excellence and Student Outcomes Framework) của Chính phủ Anh ghi nhận các đơn vị xuất sắc trong giảng dạy; Năm 2017, Trường được xếp trong danh sách QS World University Rankings, là một trong 900 các Trường ĐH hàng đầu của thế giới; năm 2015 Trường vinh dự được Times Higher Education bình chọn là Trường có môi trường học tập tốt nhất dựa trên khảo sát các chuyên gia giáo dục và hơn 20.000 sinh viên trên toàn bộ đất nước Anh Quốc; và nhiều thành tích khác…

Chương trình đào tạo gồm 16 môn học và đồ án tốt nghiệp. Toàn bộ chương trình do Trường ĐH Solent Vương Quốc Anh chuyển giao, Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM vận hành và được kiểm soát chặt chẽ bởi 2 Trường. Ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, thời gian học chính khóa 3 năm. Toàn bộ chương trình đào tạo do Trường Đại học Solent cung cấp gồm 16 môn học và 01 khóa luận, tổng cộng 360 tín chỉ.

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên tốt nghiệp nhận bằng cử nhân ngành Quản lý Xây dựng do Trường Đại học Solent Vương Quốc Anh cấp. Các công việc có thể đảm nhận: chuyên viên quản lý dự án tại các Ban ban quản lý dự án đầu tư xây dựng của nhà nước, các công ty xây dựng; tổ chức quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực đầu tư xây dựng trong các tổ chức, doanh nghiệp xây dựng; Lập và thẩm định dự án đầu tư, quản lý các dự án đầu tư xây dựng; Tổ chức đấu thầu, triển khai thực hiện dự án, giám sát và nghiệm thu công trình; Giám đốc dự án, giám đốc các tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng …

 

Nguồn: Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:5071
Lượt truy cập: 123.880.176