Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tiếp Tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

Thứ ba, 23/06/2020 13:28

Sáng nay (23/6), tại trụ sở Bộ GTVT, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã tiếp Ngài Yamada Takio, Tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam.
Lãnh đạo các Vụ Hợp tác quốc tế, Kế hoạch Đầu tư, PPP, Vận tải; Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông, Cục Hàng không VN cùng dự buổi tiếp.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tiếp Tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

Chúc mừng Ngài Đại sứ nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể bày tỏ hy vọng Ngài Đại sứ sẽ tiếp tục là cầu nối hữu nghị, thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai quốc gia.

Bộ trưởng cũng vui mừng thông báo với Ngài Đại sứ: Dưới sự chỉ đạo của Đảng, Chính phủ cùng sự quyết tâm, nỗ lực của toàn hệ thống chính trị và sự hợp tác của nhân dân, Việt Nam đã cơ bản đẩy lùi được Covid-19 và đang tập trung triển khai các nhiệm vụ nhằm phục hồi kinh tế trong trạng thái “bình thường mới”.

“Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Việt Nam đang triển khai công tác để có thể sớm đưa các doanh nhân, chuyên gia và lao động tay nghề cao nước ngoài, trong đó có các chuyên gia, lao động Nhật Bản quay trở lại Việt Nam để khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Cảm ơn Bộ trưởng đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio bày tỏ vinh dự được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam. 

Tân Đại sứ Yamada Takio chúc mừng Việt Nam đã rất thành công trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; tin tưởng khi dịch Covid-19 được kiểm soát trên thế giới thì Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư tới đầu tư, sản xuất, kinh doanh. 

“Từ trước đến nay hai nước Việt Nam và Nhật Bản đã và đang triển khai nhiều dự án giao thông”, Đại sứ cho biết và mong rằng sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ GTVT để tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước và thúc đẩy hơn nữa các dự án hạ tầng giao thông ở Việt Nam.

Đánh giá cao phát biểu của ngài Đại sứ tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, Nhật Bản luôn là nhà tài trợ ODA hàng đầu cho Việt Nam. Các dự án hạ tầng GTVT do Nhật Bản tài trợ thông qua JICA đều là các dự án lớn, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và có ý nghĩa quan trọng giúp thay đổi diện mạo giao thông và hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Bộ trưởng mong tiếp tục sẽ nhận được sự hợp tác, hỗ trợ chặt chẽ của Ngài Đại sứ trong thời gian tới và chúc Ngài Đại sứ có một nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam.

Nhân dịp này, hai bên đã có trao đổi cụ thể một số vấn đề liên quan đến việc tiếp tục hỗ trợ đưa các doanh nhân, chuyên gia Nhật Bản quay trở lại Việt Nam làm việc và khôi phục hoạt động hàng không giữa hai nước; các Dự án mở rộng đường cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, Dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 tuyến Bến Thành – Suối Tiên…. 

Bộ trưởng và Đại sứ chụp ảnh lưu niệm

K.A
 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2265
Lượt truy cập: 126.991.141