Công điện về chủ động ứng phó vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

Thứ bẩy, 10/10/2020 08:14

Bộ GTVT vừa có Công điện số 25/CĐ-BGTVT gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam; các Cục: Hàng hải Việt Nam, Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam; Trung tâm phối hợp TKCN Hàng hải Việt Nam; Công ty TNHH MTV Thông tin điện tử Hàng hải Việt Nam về chủ động ứng phó vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, lúc 13 giờ ngày 09/10, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 12,5-13,5 độ Vĩ Bắc; 116,5-117,5 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 360km về phía Đông Bắc. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ).

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 3.

Để chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành ATNĐ và diễn biến phức tạp của mưa lũ lớn trong những ngày tới, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện Công điện số 24/CĐ-BGTVT ngày 09/10/2020 của Bộ Giao thông vận tải và một số nội dung sau:

Đài thông tin Duyên hải: Theo dõi, cập nhật, xử lý ngay thông tin và thông báo kịp thời diễn biến, hướng di chuyển của ATNĐ để các phương tiện đang hoạt động trên biển biết và chủ động các biện pháp phòng tránh, không đi vào vùng nguy hiểm.

Cục Hàng hải Việt Nam: Chỉ đạo các Cảng vụ Hàng hải liên tục theo dõi diễn biến, hướng di chuyển của ATNĐ để thông báo và hướng dẫn tàu thuyền biết khi cấp phép cho tàu rời cảng; thường xuyên cập nhật, báo cáo số lượng tàu thuyền đang neo đậu tại các Cảng biển, vùng nước quanh các đảo về Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT - TKCN Bộ GTVT.

Cục Hàng không Việt Nam: Chỉ đạo các hãng Hàng không, Công ty Bay dịch vụ hàng không theo dõi chặt chẽ diễn biến của ATNĐ để điều chỉnh kế hoạch hoặc thay đổi lịch bay cho phù hợp và đảm bảo an toàn tuyệt đối, đối với hoạt động bay. Chủ động phòng, chống, rà soát thống kê các trang thiết bị, chằng néo, neo đậu tàu bay tại cảng hàng không, đảm bảo công tác bay an toàn trong mọi tình huống và có biện pháp bảo vệ các công trình nhà ga, kho hàng…để hạn chế thiệt hại do ATNĐ gây ra.

Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị nêu trên tổ chức trực ban 24/24h và thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Bộ Giao thông vận tải theo số Fax: 04.39421242, ĐT: 04.39410235, Mobile: 090.3474737 và Email: banpclb@mt.gov.vn./.

Nguồn: Cổng TTĐT Bộ GTVT

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2605
Lượt truy cập: 126.992.059