Phú Thọ: Niềm vui nối đôi bờ ngòi Lao

Thứ tư, 09/12/2020 13:18 GMT+7

Những ngày tháng 6/2020, người dân hai khu 4 và khu 5, xã Mỹ Lung, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ phấn khởi khi cầu Uông - cây cầu bắc qua ngòi Lao nối địa phận hai khu chính thức được đưa vào sử dụng.
Để có được thành quả đó không thể không kể đến phong trào hiến đất xây cầu được người dân tích cực hưởng ứng, góp phần thúc đẩy quá trình xây dựng nông thôn mới ở xã miền núi còn nhiều khó khăn.

Trước đây, từ khu 4 sang khu 5, người dân phải đi cung đường “vòng thúng” với chiều dài khoảng 15km. Vậy nên, việc giao thương, đi lại của bà con trong khu với các khu còn lại của xã gặp nhiều khó khăn. Thấu hiểu sự mong mỏi có một cây cầu nối đôi bờ ngòi Lao, Bộ Giao thông vận tải đã gợi ý sẽ giúp xã Mỹ Lung xây dựng một cây cầu kiên cố với tổng vốn đầu tư 10 tỷ đồng, điều kiện là địa phương phải giải phóng được mặt bằng để nhà thầu thi công.

Gia đình ông Đinh Thế Sự...

Biết được chủ trương của địa phương vận động nhân dân hiến đất xây cầu, hai hộ dân tại khu 5 là gia đình ông Đinh Công Hiển và ông Đinh Thế Sự đã nhất trí và hiến gần 1.000 m2 đất trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để phục vụ xây cầu Uông. Nói về cảm nghĩ khi đồng ý hiến đất xây cầu, ông Đinh Thế Sự chia sẻ: “Lúc đầu, gia đình tôi cũng có chút băn khoăn nhưng nghĩ về đời con cháu mình và dân làng được hưởng lợi từ cây cầu này nên chúng tôi đồng ý”.

...và gia đình bà Đinh Thị Hạ - vợ ông Đinh Công Hiển là hai hộ hiến đất xây cầu Uông

Sau khi nhận được sự đồng thuận cao từ nhân dân, việc giải phóng mặt bằng để chủ đầu tư khởi công xây cầu đã được chính quyền xã gấp rút triển khai. Sau hơn 1 năm thi công khẩn trương, cây cầu rộng 4m, dài 143m, nối địa phận hai khu 4 và khu 5, xã Mỹ Lung đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Người dân rất phấn khởi nhưng có lẽ hộ ông Đinh Thế Sự và ông Đinh Công Hiển là những người vui nhất vì công sức và tấm lòng của hai gia đình được nhân dân và chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao. Bà Đinh Thị Hạ - vợ ông Đinh Công Hiển vui vẻ cho biết: “Hằng ngày, nhìn các cháu học sinh nô nức đạp xe trên cầu để tới trường mà lòng tôi cũng thấy vui lây. Các cháu bây giờ không còn phải đi xa cả chục cây số để đến trường như trước nữa”.

Các em học sinh vui đùa trên cây cầu mới xây kiên cố

Cây cầu không chỉ nối đôi bờ ngòi Lao, tạo thuận lợi cho người dân khi đi lại mà còn giúp thúc đẩy kinh tế tại địa phương. Tới đây, cây cầu sẽ kết nối mạng lưới giao thông xã Mỹ Lung với xã Chấn Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Hạ tầng giao thông phát triển sẽ góp phần giúp Mỹ Lung tăng tốc trên con đường về đích trong xây dựng nông thôn mới. Cây cầu nối đôi bờ ngòi Lao không chỉ là biểu tượng cho tình đoàn kết, sự tin tưởng của người dân Mỹ Lung đối với cấp ủy, chính quyền địa phương mà còn thể hiện sự đúng đắn trong chủ trương huy động sức dân để hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Nguồn: Báo Phú Thọ

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1920
Lượt truy cập: 115872348