Phấn đấu khởi công Dự án cầu Rạch Miễu 2 trong năm 2021

Thứ năm, 14/01/2021 17:31 GMT+7

Chiều nay (14/1), tại trụ sở Bộ GTVT, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã có buổi làm việc với Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Phan Văn Mãi về việc đầu tư phát triển kết cầu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam, đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan của tỉnh và Bộ GTVT cùng dự buổi làm việc.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể buổi làm việc với Bí thư tỉnh ủy Bến Tre Phan Văn Mãi

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Phan Văn Mãi đánh giá, trong thời gian qua, ngành GTVT đã tiến hành khởi công, khánh thành nhiều công trình có ý nghĩa và được cán bộ, đảng viên và nhân dân hoan nghênh, đánh giá rất cao.

Về địa phương, tỉnh đã nỗ lực phối hợp với Bộ và các cơ quan của Bộ để triển khai các dự án, công trình giao thông trên địa bàn. 

“Đối với giao thông thi công tác giải phóng mặt bằng là rất quan trọng, tỉnh sẽ tập trung làm tốt hơn nữa về công tác này”, đồng chí Bí thư nhấn mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Phan Văn Mãi  cho biết,
tỉnh sẽ tập trung làm tốt hơn nữa về công tác GPMB 

Về các nội dung cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam cho biết: Trong những năm qua, tỉnh Bến Tre được Trung ương đầu tư xây dựng nhiều công trình giao thông trọng điểm, để giúp tỉnh có điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, đặc biệt là sự quan tâm của Bộ GTVT.

“Nhằm từng bước phát triển hoàn chỉnh mạng lưới giao thông đường bộ quốc gia nói chung và khu vực phía Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng theo Quy hoạch phát triển GTVT đường bộ VN đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 cũng như khai thác tiềm năng phát triển kinh tế biển và du lịch của địa phương, đảm bảo an ninh quốc phòng trong khu vực phòng thủ, UBND tỉnh đề nghị Bộ GTVT xem xét , hỗ trợ đối với Dự án cải tạo, nâng cấp QL57 đoạn từ bến phà Đình Khao đến thị trấn Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long; Quốc lộ 57 đoạn từ thị trấn Mỏ Cày đến Khâu Băng”, ông Trần Ngọc Tam nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng xin chủ trương điều chỉnh quy hoạch và đầu tư tuyến đường ven biển qua địa bàn tỉnh; bổ sung quy hoạch cảng nước sâu và cảng tiếp nhận khí hóa lỏng (LNG); hỗ trợ điều động 03 phà 100 tấn về hoạt động cho bến phà Tân Phú để tỉnh Bến Tre điều phà Tân Phú về hoạt động cho bến phà tạm Rạch Miễu.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể  bày tỏ cảm ơn đối với sự hỗ trợ và phối hợp rất hiệu quả của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre trong thời gian vừa qua, nhất là trong các dự án quốc lộ mà Bộ đã và chuẩn bị triển khai trên địa bàn tỉnh.

Đối với các kiến nghị của UBND tỉnh Bến Tre, Bộ trưởng cho biết: Liên quan đến QL57, đề nghị Vụ Kế hoạch đầu tư phối hợp với Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông và Sở GTVT Bến Tre rà soát lại các nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng cũng như các hạng mục về xây lắp.

Riêng đoạn QL 57 đoạn từ thị trấn Mỏ Cày đến Khâu Băng, Bộ trưởng cũng đề nghị các đơn vị liên quan nghiên cứu, hoàn thiện thủ tục liên quan.

Phấn đấu khởi công Dự án cầu Rạch Miễu 2 trong năm 2021

Cơ bản thống nhất với tỉnh về việc đầu tư tuyến đường ven biển trên địa bàn tỉnh Bến Tre, Bộ trưởng đề nghị tỉnh nghiên cứu, xem xét phương án cụ thể.

“Đối với Dự án Cầu Rạch Miễu 2, sau khi Dự án được phê duyệt Bộ sẽ phối hợp với địa phương cắm mốc giải phóng mặt bằng ngay. Phấn đấu quyết tâm sẽ khởi công dự án trong năm 2021”, Bộ trưởng khẳng định.

KA


 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:3250
Lượt truy cập: 118433938