Trả lời kiến nghị cử tri tỉnh Thái Bình về các dự án giao thông trên địa bàn tỉnh

Thứ năm, 21/01/2021 14:59 GMT+7

Bộ GTVT vừa có Công văn số 530/BGTVT-KHĐT gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình trả lời kiến nghị cử tri tỉnh Thái Bình gửi tới kỳ họp thứ 10.

Theo đó, Bộ GTVT nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Thái Bình do Ban Dân nguyện - Ủy ban Thường vụ Quốc hội chuyển đến theo Văn bản số 427/BDN ngày 18/12/2020 với nội dung các kiến nghị như sau:

- Cử tri đề nghị Chính phủ quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ, đầu tư xây dựng tuyến đường bộ nối hai tỉnh Thái Bình - Hà Nam với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình (giai đoạn 2 khoảng 20km). Đây là tuyến đường quan trọng, có tính kết nối vùng, giúp kết nối tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ với tuyến đường bộ ven biển (đoạn qua khu kinh tế Thái Bình) và đường vành đai 5 vùng Thủ đô Hà Nội. Từng bước hoàn thiện mạng lưới mạng lưới giao thông theo quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, tạo điều kiện về hạ tầng kỹ thuật, thúc đẩy thu hút vốn đầu tư vào khu vực dọc tuyến và vùng lân cận, tạo điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội và vùng ven biển Bắc Bộ, tăng cường cố quốc phòng - an ninh trong khu vực nói chung và trên địa bàn tỉnh Thái Bình nói riêng.

- Cử tri đề nghị Chính phủ quan tâm, ưu tiên hỗ trợ triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng các tuyến đường trục kết nối các khu chức năng trong khu kinh tế Thái Bình với tuyến đường bộ ven biển (tổng chiều dài khoảng 20km) để phát huy tính kết nối của tuyến đường bộ ven biển đoạn qua tỉnh Thái Bình, góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng khu kinh tế, phục vụ thu hút đầu tư, phát triển khu kinh tế Thái Bình.

Trước tiên, Bộ GTVT trân trọng cảm ơn cử tri và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình đã quan tâm đến công tác đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn Tỉnh nhằm giúp công tác quản lý nhà nước của Bộ GTVT ngày càng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu xã hội và người dân. Về nội dung kiến nghị của cử tri, Bộ GTVT xin trả lời như sau:

Tuyến đường bộ nối hai tỉnh Thái Bình - Hà Nam với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình (giai đoạn 2) và các tuyến đường trục kết nối các khu chức năng trong khu kinh tế Thái Bình với tuyến đường bộ ven biển được đầu tư sẽ nâng cao hiệu quả đầu tư tuyến đường bộ ven biển đang được tỉnh Thái Bình đầu tư, kết nối tỉnh Thái Bình với tỉnh Hà Nam, hỗ trợ thu hút đầu tư vào khu kinh tế Thái Bình, vì vậy, Bộ GTVT ủng hộ sự cần thiết đầu tư xây dựng các công trình này để phát triển kinh tế - xã hội địa phương và khu vực.

Đây là các công trình giao thông do UBND tỉnh Thái Bình quản lý, đầu tư, trường hợp nếu nguồn vốn ngân sách địa phương khó khăn, Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Thái Bình làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư (là cơ quan giúp Chính phủ quản lý nhà nước về đầu tư công) để được xem xét tham mưu Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ vốn ngân sách Trung ương đầu tư các công trình trên trong giai đoạn 2021-2025 và thông báo đến cử tri được biết. Bộ GTVT sẽ phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Thái Bình trong quá trình thực hiện đầu tư tuyến đường.

Trên đây là trả lời của Bộ GTVT đối với kiến nghị của cử tri tỉnh Thái Bình, trân trọng gửi đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình để trả lời cử tri và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, góp ý của cử tri đối với ngành GTVT./

Nguồn: Cổng TTĐT Bộ GTVT

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:3878
Lượt truy cập: 115799848