Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trao Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận

Thứ tư, 03/02/2021 10:18

Ngày 3/2, Bộ GTVT đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc Thành lập Ban Quản lý dự án (QLDA) Mỹ Thuận và các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải bổ nhiệm lãnh đạo Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận. Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã tới dự và trao Quyết định bổ nhiệm. Cùng dự có thứ trưởng Nguyễn Nhật, lãnh đạo một số Vụ, Cục, Văn phòng Bộ

 

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể  trao Quyết định cho các cá nhân được bổ nhiệm.

Theo Quyết định số 1311/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Ban QLDA Mỹ Thuận là đơn vị sự nghiệp công lập và là Ban QLDA chuyên ngành giao thông trực thuộc Bộ Giao thông vận tải; có chức năng, nhiệm vụ quản lý dự án, tư vấn quản lý dự án và chủ đầu tư các dự án theo quy định cùa pháp luật; hoạt động theo cơ chế tự chù về tài chính, tự bảo đảm chi thường xuyên, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT đã ban hành các quyết định về công tác cán bộ để Ban QLDA sớm đi vào hoạt động. Theo các quyết định được công bố hôm nay, Bộ trưởng Bộ GTVT đã quyết định điều động, bổ nhiệm ông Trần Văn Thi, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long, giữ chức Giám đốc Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận; Điều động, bổ nhiệm ông Phan Duy Lai, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long, giữ chức Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận; Điều dộng, bổ nhiệm ông Diệp Bảo Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long, giữ chức Phó Giám dốc Ban Quàn lý dự án Mỹ Thuận. 

Cũng theo các quyết định được công bố, bà Đinh Thị Thúy Hà, Kế toán trường Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long được điều động, bổ nhiệm giữ chức Kế toán trưởng Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận. Ông Châu Bá Hải, Thành viên Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cừu Long được giao làm Quyền Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể giao nhiệm vụ cho tập thể lãnh đạo Ban QLDA Mỹ Thuận

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Ban cán sự và lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chúc mừng các cá nhân được bổ nhiệm. Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể căn dặn các đồng chí được bổ nhiệm hôm nay "phải tiếp nối được truyền thống của Ban QLDA Mỹ Thuận trước đây, khẩn trương hoàn thiện, kiện toàn bộ máy tổ chức nhân sự của Ban để Ban sớm đi vào hoạt động". Để làm được việc đó, Bộ trưởng yêu cầu tập thể lãnh đạo Ban QLDA Mỹ Thuận tham mưu cho lãnh đạo Bộ chuyển các dự án đang được Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long quản lý sang Ban QLDA Mỹ Thuận, đồng thời hoàn thiện các thủ tục hành chính để việc chuyển giao được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Song song với đó, phối hợp với Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long hoàn thiện các thủ tục để chuyển Tổng công ty này về Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam. 

Đánh giá về các cán bộ được bổ nhiệm, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết Ban cán sự, tập thể lãnh đạo Bộ đã xem xét đánh giá cân nhắc từng vị trí trước khi có quyết định bổ nhiệm. Do đó, các đồng chí được bổ nhiệm, giao nhiệm vụ hôm nay cần nỗ lực hơn nữa, đoàn kết cùng tập thể cán bộ, viên chức trong đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ. "Tôi có niềm tin tập thể lãnh đạo Ban QLDA Mỹ Thuận sẽ đoàn kết, phối hợp tốt với nhau, tập hợp và đoàn kết tốt các cán bộ, viên chức trong đơn vị thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, và Ban QLDA Mỹ Thuận sẽ sớm trở thành Ban QLDA tốt nhất của Bộ GTVT". Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói.

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, thay mặt các cá nhân được bổ nhiệm và giao nhiệm vụ, ông Trần Văn Thi cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của Ban Cán sự đảng Bộ GTVT. Ông Trần Văn Thi hứa sẽ nhanh chóng hoàn thiện, kiện toàn bộ máy tổ chức nhân sự như chỉ đạo của Bộ trưởng. "Ban QLDA Mỹ Thuận sẽ giữ vững kỷ luật, đoàn kết hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao xứng đáng với truyền thống 25 năm qua", ông Trần Văn Thi hứa. 

Ông Trần Văn Thi sinh năm 1972, có trình độ Thạc sỹ Kỹ thuật, Kỹ sư xây dựng cầu đường. Từ tháng 9/2012 đến tháng 9/2016 ông là Phó Tổng Giảm đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long. Từ tháng 9/2016 đến 7/2017, ông là thành viên Hội đồng thành viên, Quyền Tổng Giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long. Từ tháng 7/2017 đến 31/1/2021, ông là thành viên Hội đồng thành viên. Tổng Giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long.

DT

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:8054
Lượt truy cập: 126.790.763