Phải tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án thành phần cao tốc Bắc Nam nhánh Đông

Thứ năm, 25/02/2021 13:36 GMT+7

Đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tại cuộc họp trực tuyến sáng nay về đẩy nhanh tiến độ các dự án thành phần thuộc Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam nhánh Đông, sáng nay (25/2).
Dự họp có Thứ trưởng Lê Anh Tuấn, Nguyễn Nhật, Nguyễn Ngọc Đông, Lê Đình Thọ và đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ tại các đầu cầu trực tuyến.


Bộ trưởng Nguyễn Văn thể chủ trì buổi họp

Tại buổi làm việc, sau khi nghe lãnh đạo các đơn vị báo cáo cũng như phân tích của các đồng chí Thứ trưởng, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh, Dự án đã nhận được sự đồng thuận của các cơ quan cũng như địa phương, nguồn vốn cũng cơ bản đảm bảo nên không có lý do gì để chậm chễ. Do đó, Bộ trưởng chỉ đạo lãnh đạo Vụ KHĐT, Cục QLXD CTGT cùng các Ban QLDA đôn đốc, triển khai các dự án thành phần nhanh nhất trong điều kiện có thể. Đặc biệt, theo Bộ trưởng, Giám đốc các Ban QLDA cũng phải trực tiếp lăn lộn tại công trường, thực địa mới có thể nắm chắc tiến độ dự án cũng như vướng mắc phát sinh trong thực tế để từ đó có phương án tháo gỡ.

“Lãnh đạo các Ban QLDA là phải nắm được năng lực nhà thầu từ máy móc, con người cũng như năng lực tài chính thực sự của họ cũng như các vấn đề liên quan đúng với Hồ sơ thầu hay không để đảm bảo Dự án được triển khai đúng thời gian, tiến độ và chất lượng”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh.


Bộ trưởng chỉ đạo các Ban QLDA rà soát kiểm tra và đốc thúc các nhà thầu, các đơn vị xây lắp
 tập trung đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng các dự án thành phần ngay từ những ngày đầu năm

Bộ trưởng cũng lưu ý đặc biệt đến công tác giải phóng mặt bằng, xử lý nền đất yếu. Bên cạnh đó, theo Bộ trưởng, việc hỗ trợ cho các nhà thầu tìm được mỏ vật liệu phù hợp, có vật liệu đủ chất lượng yêu cầu kỹ thuật, công tác đấu thầu thế nào cho đúng Luật cũng là một vấn đề giúp doanh nghiệp triển khai Dự án thuận lợi.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng và các đồng chí Thứ trưởng cũng cho ý kiến cụ thể về các vấn đề trong quá trình triển khai Dự án cao tốc Bắc – Nam nhánh Đông như các trạm dừng nghỉ; về phí; thu phí không dừng cũng như ứng dụng công nghệ đối với Dự án.

“Bất kể là công tác gì cũng phải tuân thủ đúng pháp luật. Tiến độ phải đảm bảo nhưng vấn đề tiên quyết mà Bộ GTVT phải chịu trách nhiệm với nhà nước, nhân dân là chất lượng công trình. Do đó, cần sự vào cuộc không chỉ của các đồng chí lãnh đạo Bộ mà còn cả lãnh đạo các Ban QLDA, các nhà thầu và từng người công nhân”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh.

 

P.V

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:3098
Lượt truy cập: 118270560