Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý hàng giả sau Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021

Thứ sáu, 26/02/2021 14:20 GMT+7

Bộ GTVT vừa có Công văn gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục: Đường sắt Việt Nam, Đường thuỷ nội địa Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Hàng không Việt Nam; các Tổng công ty: Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Vận tải thủy, Đường sắt Việt Nam; Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và các Sở Giao thông vận tải.

Ngày 08 tháng 02 năm 2021, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia có Công văn số 02/BCĐ389-VPTT về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý hàng giả trong dịp Tết Nguyên đán.

Hiện nay, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả đang có chiều hướng phức tạp trở lại trên tất cả các tuyến, lĩnh vực, địa bàn, nhất là dịp Tết Nguyên đán. Để chủ động ngăn chặn kịp thời và có hiệu quả tình trạng này, đặc biệt là sau Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021, Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các Tổng cục, Cục quản lý chuyên ngành, các Sở GTVT và đơn vị có liên quan trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình chỉ đạo các lực lượng chức năng trong Ngành tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả tại Công văn số 13234/BGTVT-VT ngày 24 tháng 12 năm 2020 của Bộ GTVT về việc xây dựng kế hoạch và phát động đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021; trong đó tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng vi phạm về sở hữu trí tuệ.

Bộ GTVT yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm về vận chuyển hàng lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung trên./.

Nguồn: Bộ GTVT

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:3374
Lượt truy cập: 118479168