Quảng Ninh: Đẩy nhanh tiến độ thi công đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả

Thứ hai, 01/03/2021 08:35 GMT+7

Ngày 28/2, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đã đi kiểm tra tiến độ thi công dự án đường bao biển Hạ Long-Cẩm Phả.

Nhằm đảm bảo mục tiêu hoàn thành dự án đường bao biển Hạ Long-Cẩm Phả trong năm 2021, hiện nay, chủ đầu tư dự án và các nhà thầu đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công.

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, kiểm tra tiến độ dự án đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả.

Đường hầm xuyên núi đá là hạng mục quan trọng thuộc dự án đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả. Hầm có chiều dài 225m, với 2 ống hầm, mỗi ống 3 làn xe. Hiện nay, các nhà thầu đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để bắt đầu khoan hầm vào đầu tháng 3 tới. Việc triển khai đường hầm xuyên núi là giải pháp hữu hiệu nhằm hạn chế nguy cơ sạt lở đất đá và giữ gìn cảnh quan bên bờ Vịnh Hạ Long và Bái Tử Long.

Cùng với việc triển khai thi công hầm xuyên núi, chủ đầu tư dự án là Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh đang tiếp tục chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công nền và mặt đường. Trên chiều dài 18,7km toàn tuyến, hiện các nhà thầu đã thảm được 8,5km mặt đường, phấn đấu hoàn thành dự án trong năm 2021.

Kiểm tra tiến độ dự án, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư và các nhà thầu trong quá trình thi công dự án. Nhấn mạnh về những vướng mắc của dự án đã được kịp thời giải quyết như mặt bằng qua Lữ đoàn 170, nguồn đất đá thải mỏ phục vụ san lấp, đồng chí yêu cầu chủ đầu tư và các nhà thầu đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thi công dự án, đảm bảo hoàn thành trong năm 2021. Riêng đối với hạng mục hầm xuyên núi đá, phải đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động và chất lượng của công trình.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:3382
Lượt truy cập: 118482022