Đảm bảo trật tự an toàn giao thông tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi

Thứ ba, 02/03/2021 13:44 GMT+7

Tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi vừa được Bộ GTVT đầu tư và đưa vào sử dụng trong tháng 1/2021. Tuyến giao thông này chỉ dành riêng cho ô tô lưu thông. Tuy nhiên, qua hơn 1 tháng đưa vào khai thác, vẫn có rất nhiều người điều khiển xe máy lưu thông vào tuyến đường này, gây mất an toàn giao thông (ATGT), mặc dù điểm đầu, điểm cuối và các nhánh rẽ vào tuyến đường đều có bảng cấm phương tiện xe máy và xe thô sơ. Thực tế đã có một số vụ tai nạn giao thông xảy ra. Cụ thể, từ 7-29/1/2021, trên tuyến đường này đã xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe máy và ô tô, làm chết người.

CSGT-TT Công an huyện Vĩnh Thạnh kiểm tra, nhắc nhở người điều khiển xe máy
không đi vào tuyến Lộ Tẻ-Rạch Sỏi

Ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ, Phó trưởng Ban Thường trực Ban ATGT thành phố cùng các sở, ngành có liên quan đã có buổi làm việc với lãnh đạo Huyện ủy Vĩnh Thạnh, Ban ATGT huyện, Tổng Công ty đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long, để bàn giải pháp đảm bảo trật tự giao thông tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi (đoạn đi qua địa bàn huyện Vĩnh Thạnh). Qua đó, ông Lê Tiến Dũng đề nghị UBND huyện Vĩnh Thạnh tăng cường quản lý, tuyên truyền để người dân hiểu, không tự ý tháo dỡ hàng rào ở hai bên để đấu nối vào tuyến đường này; không khai thác đánh bắt cá, nuôi trồng thủy sản, thả gia súc, gia cầm trong phạm vi hành lang lộ giới; nhắc nhở người dân có nhu cầu qua lộ nên đi theo đường dân sinh đến các điểm mở theo quy định. Tiếp tục làm việc với chủ đầu tư để khảo sát và kiến nghị Bộ GTVT mở thêm đường dân sinh và các điểm mở ngang lộ tại các vị trí dưới dốc cầu.

Đồng thời, chỉ đạo và bố trí các lực lượng chức năng phối hợp với Thanh tra giao thông, chủ đầu tư lập 3 chốt chặn 24/24 giờ tại các điểm giao cắt (đầu tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, đường tỉnh 919 trên địa bàn thành phố) để hướng dẫn phương tiện xe 2 bánh không được lưu thông vào đường này cho đến khi tình hình trật tự ATGT trên tuyến được khắc phục. Đề nghị Tổng Công ty đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long khẩn trương lắp đặt thêm biển báo, biển tuyên truyền “Cấm xe 2 bánh vào tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi” tại phía trước nút giao giữa đường dẫn cầu Vàm Cống với đường nhánh rẽ ra quốc lộ 80 và các nhánh rẽ vào tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi. Bật hệ thống đèn chiếu sáng ban đêm tại đầu tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, đường tỉnh 919 để hỗ trợ lực lượng trực tại các chốt; khắc phục sửa chữa một số vị trí dốc cầu, cống ngang đường bị sụp lún, gồ ghề gây mất an toàn cho phương tiện lưu thông; hỗ trợ chi phí cho lực lượng trực tại 3 chốt chặn; cử nhân sự phối hợp chặt chẽ trong công tác đảm bảo trật tự ATGT; bố trí hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại nút giao giữa quốc lộ 80 và đường nhánh vào tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi với nút giao cầu Vàm Cống - đầu tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi. Đề nghị Công an và Thanh tra giao thông bố trí thêm người để đảm bảo đủ lực lượng trực 24/24 giờ tại 3 chốt chặn thuộc địa bàn huyện Vĩnh Thạnh.

Ban ATGT có văn bản kiến nghị Bộ GTVT xem xét lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại 2 nút giao giữa quốc lộ 80 - đường nhánh vào tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi; nút giao đường dẫn cầu Vàm Cống với đầu tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi và đường nhánh ra quốc lộ 80, nhằm khắc phục tình trạng xung đột, gây mất ATGT nghiêm trọng tại nút giao. Đồng thời, kiến nghị Bộ GTVT xem xét lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng trên toàn tuyến để đảm bảo tầm nhìn cho người điều khiển các phương tiện lưu thông trên tuyến vào ban đêm xem xét mở khoảng giãn của dải phân cách tại vị trí giáp ranh của 2 địa phương: tỉnh Kiên Giang và TP Cần Thơ để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác cứu nạn, cứu hộ và các đơn vị tuần tra quay đầu xe...

Nguồn: Báo Cần Thơ

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:3025
Lượt truy cập: 118271959