Chuẩn bị xét nghiệm tại các chốt giao thông

Thứ hai, 19/07/2021 09:56

Sáng 18/7, Tổng cục ĐBVN đã tổ chức cuộc họp bàn về công tác chuẩn bị xét nghiệm tại các chốt giao thông trên địa bàn các tỉnh phía Nam. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN – Nguyễn Xuân Cường chủ trì cuộc họp kết nối với các điểm cầu tại Cục Y tế GTVT, Sở GTVT Đắk Nông, Bình Thuận, Lâm Đồng, Cục QLĐB III, Cục QLĐB IV.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Xuân Cường chủ trì cuộc họp. Ảnh Đức Mạnh

Tại hội nghị, các Sở GTVT đã có những báo cáo, chia sẻ về công tác kiểm soát dịch tại các chốt trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn. Theo đó, các Sở GTVT luôn xiết chặt công tác kiểm soát dịch đối với các lái xe di chuyển từ địa phương này qua địa phương khác, đồng thời có những biện pháp cách ly cụ thể đối với những tài xế được phát hiện là F0.

Theo Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Xuân Cường, đối với các địa bàn giáp ranh trên các tuyến quốc lộ cần đảm bảo cho việc lưu thông hàng hóa, đồng thời cũng phải đảm bảo an toàn, chặt chẽ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Qua ý kiến của các đơn vị, Phó Tổng cục trưởng đề nghị, cục Y tế sẽ bổ sung thêm lực lượng, vật tư cho các chốt trọng điểm có lưu lượng phương tiện lớn của từng địa phương, các Sở GTVT cần tính toán, nghiên cứu, báo cáo các vị trí chốt trọng yếu cần bổ sung thêm lực lượng của Cục Y tế.

Bên cạnh đó, Cục QLĐB III, và Cục QLĐB IV sẵn sàng cử người phối hợp với với các chốt trên địa bàn để đảm bảo giao thông thông suốt, tránh tình trạng ùn tắc kéo dài.

Theo đại diện Cục y tế, Cục sẽ cử cán bộ, vật tư tới tăng cường cho các địa phương một cách nhanh nhất và sớm nhất để góp phần đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Nguồn: Tổng cục Đường bộ Việt Nam

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:13251
Lượt truy cập: 127.081.079