Bộ GTVT thành lập Tổ công tác đặc biệt gỡ khó vận tải khu vực phía Nam

Thứ hai, 19/07/2021 16:41

Ngày 19/7, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã ký Quyết định số 1325/QĐ-BGTVT thành lập Tổ công tác đặc biệt của Bộ GTVT để trực tiếp chỉ đạo hoạt động vận tải gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Tại buổi họp giao ban trực tuyến công tác vận tải hàng ngày với các tỉnh phía Nam tại trụ sở Bộ GTVT,
hôm qua (18/7), Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã chỉ đạo thành lập ngay
Tổ công tác đặc biệt do Thứ trưởng Lê Đình Thọ làm Tổ trưởng

Tổ công tác do Thứ trưởng Lê Đình Thọ làm Tổ trưởng, các tổ phó gồm: Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN Nguyễn Văn Huyện và Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng.

Các thành viên của Tổ gồm các ông Trần Văn Trường, Phó Chánh Thanh tra Bộ; Võ Huy Cường, Phó Cục trưởng Cục Hàng không VN; Trần Doãn Mậu, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Nam; Nguyễn Văn Thành, Cục trưởng Cục Quản lý Đường bộ IV; Cao Xuân Giao, Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ III; Phan Văn Duy, Chi cục trưởng Chi cục Đường thủy nội địa phía Nam; Phạm Huy Toàn, Chi cục trưởng Chi cục Hàng hải TP Hồ Chí Minh; Nguyễn Hải Nam, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải TP Hồ Chí Minh; Đỗ Hoàn Thành, Trưởng phòng Thanh tra -an toàn III, Cục Đường sắt VN; Phan Hữu Thế, Trưởng phòng HC-QT Văn phòng Bộ GTVT phía Nam; Lê Văn Thanh,  Chuyên viên Vụ An toàn giao thông; Đỗ Quốc Phong, Chuyên viên Vụ Vận tải.

Tổ công tác có nhiệm vụ trực tiếp phối hợp với TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và các địa phương có liên quan, nhất là các địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16/2020 của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành có liên quan để chủ động xử lý, giải quyết ngay những nhiệm vụ phát sinh trong hoạt động vận tải và những vấn đề liên quan; Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc ngành GTVT để bảo đảm vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu sản xuất, lương thực, thực phẩm, các hàng hóa thiết yếu được thông suốt giữa các tỉnh, thành phố có dịch, giữa các tỉnh, thành phố có dịch với các địa phương khác.

Tổ công tác trú tại trụ sở Cơ quan đại diện Văn phòng Bộ tại TP. Hồ Chí Minh (số 35 Hàn Thuyên, Phường Bến Nghé, Quận 1) và được phép trưng dụng phương tiện hiện có trong các đơn vị thuộc Bộ đóng tại các địa phương để phục vụ công tác.

P.V

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:13067
Lượt truy cập: 158.107.512