Đồng loạt khôi phục nhiều đường bay nội địa từ ngày 10/10

Thứ sáu, 08/10/2021 10:42

Chiều 7/10, hãng hàng không Bamboo Airways thông báo dự kiến bước đầu khôi phục các đường bay kết nối thành phố Hồ Chí Minh với Thanh Hóa/Khánh Hòa/Phú Yên/Bình Định/Phú Quốc... kể từ ngày 10/10 tới.

Kế hoạch khai thác sẽ được hãng triển khai sau khi Cục Hàng không Việt Nam chính thức cấp phép, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các quy định mới nhất về tổ chức vận tải hành khách bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Đối với các đường bay nội địa còn lại, Bamboo Airways đang tiếp tục theo sát chỉ đạo của cơ quan chức năng trên cơ sở thống nhất ý kiến với các địa phương, để xây dựng lịch bay và mở bán vé. Hãng sẽ tiếp tục cập nhật kế hoạch khai thác các đường bay ngay khi các điều kiện cho phép.

Dự kiến khi được cấp phép mở lại đường bay nội địa, Bamboo Airways sẽ tiến tới khai thác trở lại gần 60 đường bay nội địa hãng đã khai thác như đường bay kết nối Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tới hầu hết các sân bay trên toàn quốc. Ngoài ra, hãng dự kiến sẽ khai thác các đường bay “ngách” như Vinh - Buôn Ma Thuột, Vinh - Đà Lạt, Đà Lạt - Buôn Ma Thuột, Phú Quốc - Đà Nẵng...; lên kế hoạch khai trương đường bay Hà Nội - Điện Biên ngay khi điều kiện cho phép.

Cũng từ ngày 10/10, Vietjet dự kiến sẽ khai thác các đường bay kết nối thành phố Hồ Chí Minh với Quy Nhơn, Thanh Hóa, Tuy Hòa, Phú Quốc, Nha Trang với tần suất từ 1 chuyến khứ hồi/ngày. Các đường bay Thanh Hóa - Nha Trang và Thanh Hóa - Phú Quốc sẽ được khai thác 2 chuyến khứ hồi/tuần.

Trước đó, Vietnam Airlines Group dự kiến khôi phục hoạt động vận tải hành khách trên 7 đường bay nội địa từ ngày 10/10. Các hãng sẽ mở bán vé trên toàn hệ thống ngay khi có sự cho phép của cơ quan chức năng.

Cụ thể, Vietnam Airlines và Pacific Airlines dự kiến khôi phục các đường bay hai chiều giữa thành phố Hồ Chí Minh và Thanh Hóa, Nha Trang, Tuy Hòa, Quy Nhơn, Phú Quốc với tần suất mỗi hãng 1 chuyến/ngày.

Vietnam Airlines cũng mở lại đường bay hai chiều giữa thành phố Hồ Chí Minh và Huế với tần suất 1 chuyến/tuần, đường bay một chiều từ Vinh đến thành phố Hồ Chí Minh với tần suất 2 chuyến/tuần.

Đối với các đường bay còn lại, Vietnam Airlines và Pacific Airlines đang tiếp tục theo sát chỉ đạo của cơ quan chức năng trên cơ sở thống nhất ý kiến với các địa phương để xây dựng lịch bay và mở bán vé. Các hãng sẽ thông báo kế hoạch khai thác các đường bay ngay sau khi nhận được sự chấp thuận của các cơ quan chức năng và các địa phương liên quan.

 

Nguồn: Báo HNM

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:6455
Lượt truy cập: 133.921.367