Phú Thọ: Đảm bảo ATGT tại các chốt kiểm dịch

Thứ tư, 13/10/2021 12:59

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Phú Thọ đã thành lập 21 chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ ra vào tỉnh. Bên cạnh việc kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vào tỉnh, lực lượng CSGT còn thường xuyên làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông (ATGT), tránh tình trạng ùn tắc.

Lực lượng CSGT - Công an tỉnh Phú Thọ đã huy động hàng chục lượt xe khách,
xe tải và xe dẫn đoàn, cùng các chiến sĩ Công an huyện Tam Nông thực hiện
phân luồng, dẫn đường tiếp tế thức ăn, nước uống cho người dân di chuyển
từ Nam ra Bắc để về quê khi qua chốt kiểm dịch COVID-19 cầu Trung Hà.

Theo đó, lực lượng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ đã bố trí tuần tra, kiểm soát, phân luồng trên các tuyến quốc lộ, điều phối phương tiện đi, đến và đi qua địa bàn tỉnh. Bố trí phân công cán bộ chiến sĩ tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch. Không chỉ hướng dẫn các chủ phương tiện giao thông thực hiện kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, khai báo lịch trình di chuyển theo quy định, các chiến sĩ còn phối hợp làm nhiệm vụ điều tiết giao thông, tránh tình trạng ùn tắc, mất ATGT tại các chốt kiểm dịch. 

Từ sau ngày 30/9, khi nhiều tỉnh, thành phía Nam nới lỏng biện pháp chống dịch, hàng nghìn người di chuyển từ Nam ra Bắc để về quê đi qua các chốt kiểm dịch của tỉnh. Vì vậy, thời gian này lực lượng chức năng tại các chốt phải căng mình để thực hiện nhiệm vụ. Tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở cầu Trung Hà, huyện Tam Nông thời điểm mà các đoàn người dân đi qua chốt, Phòng CSGT - Công an tỉnh đã huy động hàng chục lượt xe khách, xe tải và xe dẫn đoàn, cùng các chiến sĩ Công an huyện thực hiện phân luồng, dẫn đường nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch; hạn chế tai nạn giao thông; tiếp tế thức ăn, nước uống, cung ứng xăng miễn phí và hỗ trợ xe trung chuyển. Cụ thể, ngày 5/10, cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT đã trực tiếp phát hơn 200 suất ăn miễn phí như bánh mỳ, sữa, nước uống để hỗ trợ người dân.

Bên cạnh việc triển khai thực hiện kiểm tra các phương tiện vào tỉnh theo quy định, tổ kiểm soát liên ngành còn tổ chức phân luồng giao thông, điều tiết phương tiện từ xa, bố trí điểm tập kết cho phương tiện chưa đủ điều kiện lưu thông để tránh ùn tắc. 

Tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 cầu Việt Trì, lực lượng CSGT Công an thành phố Việt Trì cũng đã phân công mỗi chốt hai cán bộ, chiến sĩ CSGT (chia làm bốn ca) phối hợp cùng với các lực lượng y tế, quân đội, ĐVTN, Thanh tra giao thông để đảm bảo trật tự ATGT, kiểm soát người và phương tiện đi qua chốt. Tại các địa điểm chốt đều áp dụng phần mềm khai báo của Bộ Công an và quét mã QR, dán các thông tin hướng dẫn người dân khai báo y tế. Từ ngày 21/7 đến nay, CSGT Công an thành phố đã phát hiện và xử phạt sáu trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền với số tiền 52 triệu đồng.


Lực lượng CSGT Công an thành phố Việt Trì đảm bảo trật tự ATGT,
kiểm soát người và phương tiện đi qua chốt kiểm soát dịch cầu Việt Trì.
 

Thiếu tá Bùi Thanh Huân - cán bộ Đội CSGT Công an thành phố tại chốt cầu Việt Trì cho biết: Nhiệm vụ của Tổ công tác là kiểm soát dịch COVID-19 đối với người và phương tiện, không để lây lan dịch bệnh từ bên ngoài khi vào địa bàn tỉnh. Ngoài kiểm soát dịch bệnh, chúng tôi còn đảm đảm trật tự ATGT trên tuyến đường để người dân có thể tham gia lưu thông bình thường.

Bên cạnh việc tăng cường phân luồng giao thông, nhiều biện pháp giúp rút ngắn thời gian làm thủ tục kiểm tra, kiểm soát, tránh gây ách tắc giao thông cũng được triển khai thực hiện. Tiêu biểu như tạo và in mã QR phục vụ công tác kiểm soát người ra, vào, tạo điều kiện cho người dân khai báo y tế thuận lợi, nhanh chóng; kiểm soát đối với lái xe, người vận chuyển hàng hóa khi có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 còn hiệu lực…

Việc đảm bảo an ninh trật tự, ATGT tại các chốt kiểm soát dịch góp phần không nhỏ trong việc kiểm soát nguồn bệnh, tránh ùn tắc giao thông, giúp hoạt động giao thông vận tải được thông suốt, góp phần lưu thông hàng hóa, thực hiện mục tiêu vừa chống dịch vừa phát triển.

Nguồn: Báo Phú Thọ

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:8313
Lượt truy cập: 130.822.381