Những tài xế tình nguyện chở bệnh nhân COVID-19

Thứ ba, 23/11/2021 09:58

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Bạc Liêu có nhu cầu tăng cường lái xe hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Với tinh thần tự nguyện, nhiều tài xế của hãng xe Phương Trang đã tạm gác lại công việc, không ngại nguy hiểm, xung phong vận chuyển các F0, góp phần cùng địa phương chống dịch hiệu quả.

Các tài xế xe Phương Trang tình nguyện chở bệnh nhân COVID-19

Sau 3 tháng tăng cường giúp TP. Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19, khi tình hình dịch tại thành phố này “hạ nhiệt”, ngay lập tức tài xế Nguyễn Ngọc Trung (SN 1980) lại xung phong tham gia vào đội tài xế hỗ trợ tuyến đầu Bạc Liêu “chống giặc COVID-19”. Công việc của anh là sẵn sàng 24/24 giờ chấp hành lệnh điều động của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thị xã Giá Rai thực hiện nhiệm vụ chuyên chở các bệnh nhân COVID-19 đến nơi thu dung, điều trị, vận chuyển các trường hợp F1 đến cơ sở cách ly và một số nhiệm vụ phòng, chống dịch quan trọng khác.

Qua 20 ngày chuyên chở bệnh nhân COVID-19, anh Trung không nhớ chính xác mình đã chở bao nhiêu F0, nhưng bất kể ngày hay đêm, chỉ cần có nhiệm vụ là anh lập tức cho xe lăn bánh. Tiếp xúc rất gần với các bệnh nhân, khả năng lây nhiễm cao nhưng anh vẫn luôn nhiệt huyết và vui với công việc ý nghĩa của mình. “Ở nhà, tôi có vợ và hai con nhỏ, tham gia vận chuyển bệnh nhân COVID-19 là tôi hoàn toàn cách ly với gia đình để đảm bảo an toàn. Dẫu có nhớ con, nhớ gia đình nhưng điều đó lại trở thành động lực để tôi hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn. Vốn là người con của đất Bạc Liêu, nên được góp chút sức lực cho công tác phòng, chống dịch của tỉnh, giữ bình yên cuộc sống người dân là tôi cảm thấy hạnh phúc rồi” - tài xế Trung bộc bạch.

Hỗ trợ Bạc Liêu phòng, chống dịch, anh Nguyễn Minh Hải - tài xế hãng xe Phương Trang tại TP. Hồ Chí Minh cũng chia tay tổ ấm nhỏ của mình khăn gói lên đường về Bạc Liêu từ đầu tháng 11. Làm tài xế chuyên chở F0 không phải là công việc dễ dàng, song với tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, anh Hải đã cố gắng thật nhiều để vừa hoàn thành nhiệm vụ, vừa đảm bảo an toàn sau mỗi chuyến xe. Hải chia sẻ: “Tôi luôn nhận được sự quan tâm, hướng dẫn tận tình của các y, bác sĩ theo xe. Một phần cũng đã có kinh nghiệm từ công tác chống dịch một thời gian khá dài ở TP. Hồ Chí Minh, lại được người thân, công ty, đồng nghiệp động viên nên tôi vững tâm để hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Được biết, phía Công ty Phương Trang đã hỗ trợ Bạc Liêu 10 tài xế cùng 10 xe loại 16 chỗ để phục vụ công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch COVID-19, các tài xế được quán triệt không nhận bất cứ quà cáp, tiền hay vật chất nào từ các địa phương hoặc bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân. 

Nguồn: Báo Bạc Liêu

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:859
Lượt truy cập: 133.608.785