Hội nghị hợp tác tiếp nhận, xử lý và phân phối dữ liệu báo động Cospas-Sarsat giữa Việt Nam, Campuchia, Lào

Thứ hai, 13/12/2021 10:58

Mới đây, Hội nghị hợp tác tiếp nhận, xử lý và phân phối dữ liệu báo động Cospas-Sarsat giữa Việt Nam, Campuchia, Lào đã được tổ chức trực tuyến nhằm việc đánh giá thực hiện MOU/LOA trong việc hợp tác tiếp nhận, xử lý và phân phối dữ liệu báo động Cospas-Sarsat từ VNMCC tới các SPOC của Campuchia và Lào.

Tham dự có đoàn đại biểu Ban Thư ký Nhà nước về Hàng không dân dụng Vương quốc Campuchia do ông Sieng SELOSKE – Giám đốc Trung tâm phối hợp cứu nạn, làm trưởng đoàn; đoàn đại biểu Lào do ông Bountaeng SYMOON – Phó Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Lào làm trưởng đoàn; đoàn đại biểu Việt Nam do ông Nguyễn Hoàng - Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam làm trưởng đoàn, ông Phan Ngọc Quang – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thông tin điện tử hàng hải Việt Nam (VISHIPEL) cùng đại diện Phòng Điều hành Mạng, Đài VNLUT/MCC tham dự.

Toàn cảnh cuộc họp giữa Lào và Việt Nam về việc đánh giá thực hiện MOU/LOA trong việc
hợp tác tiếp nhận, xử lý và phân phối dữ liệu báo động cấp cứu Cospas-Sarsat

Nội dung hội nghị tập trung báo cáo đánh giá và thảo luận của ba nước về kết quả hợp tác trong năm 2019, 2020. Bên cạnh các hoạt động kỹ thuật và bảo dưỡng định kỳ nhằm bảo đảm kênh truyền hoạt động ổn định thông suốt, trong các năm 2019, 2020 Hệ thống VNLUT/ MCC của Việt Nam đã phân phối chính xác và kịp thời hơn 700 điện báo động cấp cứu mang quốc tịch Campuchia/ Lào hoặc gửi đi trong vùng Campuchia/ Lào tới SPOC (Đầu mối phối hợp tìm kiếm cứu nạn) của hai nước. Đại diện phía Việt Nam, Công ty VISHIPEL cũng cập nhật, chia sẻ các thông tin mới của hệ thống Cospas-Sarsat; các thông tin mới của ELT (DT) và đưa ra các phương án đề xuất phối hợp với các SPOC trong trường hợp dịch bệnh kéo dài.

Công ty VISHIPEL chia sẻ các thông tin mới từ tổ chức Cospas-Sarsat tại cuộc họp

Tại cuộc họp, đoàn đại biểu Campchia và Lào đã đánh giá cao sự hỗ trợ của Công ty VISHIPEL trong việc tiếp nhận, xử lý và phân phối dữ liệu báo động cấp cứu Cospas-Sarsat chính xác, kịp thời, tin cậy từ VNMCC tới các SPOC của Campuchia và Lào, qua đó giúp giảm thiểu các thiệt hại do tai nạn từ người/ phương tiện sở hữu phao Cospas-Sarsat.

Với vai trò là nước chủ trì trong việc tiếp nhận, xử lý và phân phối dữ liệu báo động cấp cứu Cospas-Sarsat, ông Nguyễn Hoàng - Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác của các bên trong việc hợp tác duy trì bảo đảm kênh truyền dữ liệu TKCN hoạt động ổn định thông suốt; việc xử lý, phân phối dữ liệu TKCN kịp thời, hiệu quả; đồng thời mong muốn các bên tiếp tục thực hiện đầy đủ các nội dung của MOU, LOA đã ký giữa Việt Nam, Campuchia và Lào.

Các điểm cầu tham gia cuộc họp trực tuyến giữa Việt Nam, Campuchia và Lào

Kết thúc cuộc họp, các bên đã đi đến thống nhất chung tiếp tục thực hiện đầy đủ các nội dung của MOU đã ký giữa Việt Nam và Campuchia; giữa Việt Nam và Lào; các nội dung của LOA đã ký giữa Công ty VISHIPEL với Ban Thư ký Nhà nước về Hàng không Dân dụng Vương quốc Campuchia và Công ty Dịch vụ dẫn đường Hàng không Lào (LANS).

P.V

 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:
Lượt truy cập: