Đồng Nai: Triển khai xây dựng cầu Cát Lái vào năm 2023

Thứ tư, 05/01/2022 09:29

Phó giám đốc Sở GTVT Nguyễn Bôn cho biết, đối với dự án Xây dựng cầu thay phà Cát Lái nối Huyện Nhơn Trạch với TP.Thủ Đức (TP.HCM), nếu 2 địa phương thống nhất được về hướng tuyến thì sẽ triển khai xây dựng vào năm 2023.

Theo đó, cuối năm 2019, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định giao UBND tỉnh Đồng Nai là cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai thực hiện dự án Xây dựng cầu Cát Lái thay thế phà hiện hữu. Sau đó, để đảm bảo việc xây dựng cầu không làm ảnh hưởng đến khu vực cảng Cát Lái cũng như các dự án đã có chủ trương đầu tư trên địa bàn TP.HCM, Sở GTVT 2 địa phương đã họp và đưa ra các phương án hướng tuyến xây dựng cầu để TP.HCM xem xét, lựa chọn.

Mới đây nhất, vào đầu tháng 12/2021, Sở GTVT 2 địa phương cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan, UBND Huyện Nhơn Trạch đã có buổi làm việc, khảo sát thực tế và đưa ra thêm các phương án hướng tuyến mới trình lãnh đạo 2 địa phương có sự thống nhất để triển khai dự án. Khi có sự thống nhất giữa 2 địa phương, Sở GTVT sẽ phối hợp thực hiện điều chỉnh lại quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch giao thông. Đồng thời, thực hiện các bước thủ tục tiếp theo để triển khai dự án như: lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, báo cáo nghiên cứu khả thi và lựa chọn nhà đầu tư.

Dự án Xây dựng cầu Cát Lái thay phà Cát Lái kết nối trực tiếp khu vực TP.Thủ Đức với H.Nhơn Trạch là một trong những dự án giao thông kết nối quan trọng của vùng Đông Nam bộ. Đây cũng là hạng mục quan trọng trong việc hình thành tuyến kết nối thứ 2 giữa cảng hàng không quốc tế Long Thành với TP.HCM bên cạnh tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Nguồn: Báo Đồng Nai

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:6624
Lượt truy cập: 143.056.744