Đảng bộ Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ ba, 11/01/2022 11:25

Đảng bộ Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị lần thứ X, khóa VIII, nhiệm kỳ (2020 - 2025) tiến hành tổng kết công tác Đảng năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; xây dựng Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ cả năm và quý I năm 2022; thông qua kế hoạch công tác Đảng, chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy Tổng công ty trong năm 2022 và xây dựng Chương trình hành động thực hiện Kết luận Hội nghị TW4 khóa XIII và tổ chức khen thưởng cho các tổ chức đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2021.

Đồng chí Phạm Việt Dũng, Bí thư Đảng ủy Tổng công ty chủ trì Hội nghị. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đào Văn Tiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ GTVT; đồng chí Lê Thị Thúy Hiền, Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ GTVT.

Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ Tổng công ty, các cơ quan Ban đảng và đại diện các tổ chức đảng được khen thưởng trong năm 2021.

 Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Phạm Việt Dũng
phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu dự Hội nghị đã nghe và thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết công tác đảng năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm trong Quý I và cả năm 2022. Theo đó, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam thực hiện kế hoạch năm 2021 trong bối cảnh kinh tế, chính trị, xã hội, ngoại giao, an ninh quốc phòng trên thế giới và khu vực có nhiều biến động; tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường do sự xuất hiện của biến chủng Delta với tốc độ lây lan nhanh chóng, nguy hiểm đã gây ảnh hưởng, tác động mạnh mẽ đến tình hình phát triển kinh tế và hoạt động Hàng không đối với tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Năm 2021, lưu lượng hoạt động bay trong nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng do nhiều đường bay bị ngừng khai thác để thực hiện giãn cách xã hội trong thời gian dài, sản lượng điều hành bay quá cảnh sụt giảm mạnh và tình hình thị trường hàng không quốc tế vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi. Bên cạnh đó, với tình hình thời tiết không thuận lợi do ảnh hưởng của nhiều đợt áp thấp nhiệt đới, bão và mưa lớn kéo dài; các hoạt động sửa chữa, nâng cấp đường CHC tại các Cảng Hàng không, sân bay diễn ra thường xuyên; các hoạt động hàng không quân sự trong nước và hoạt động hàng không vũ trụ của nước ngoài tăng cao đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động bay hàng không dân dụng và công tác cung cấp các dịch vụ quản lý điều hành bay của Tổng công ty.

Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Đoàn Hữu Gia báo cáo tại hội nghị

Trước tình hình đó, kiên định bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của đảng ủy cấp trên đặc biệt là Đảng ủy Bộ GTVT, Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty đã ban hành 37 nghị quyết, 15 kế hoạch và nhiều văn bản đề ra nhiều giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, thực hiện tốt mục tiêu kế hoạch nhiệm vụ năm, đảm bảo việc làm, các chế độ cho cán bộ công nhân viên và hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt là tổ chức điều hành bay an toàn cho các chuyến bay trong vùng trời trách nhiệm được giao, kết thúc năm 2021 các chỉ tiêu về sản lượng điều hành bay, tổng doanh thu, tổng chi, nộp ngân sách nhà nước đều vượt mức kế hoạch đề ra.

Trong công tác xây dựng đảng cũng đã hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu cụ thể trong năm 2021 các địa phương Hà Nội, Đã Nằng, TP Hồ Chí Minh với nhiều đợt giãn cách do dịch Covid-19 song công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ vẫn được liên thông, thông suốt từ Đảng ủy Bộ GTVT đến Đảng bộ Tổng công ty rồi xuống các đảng bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc, đặc biệt trong năm đã giới thiệu và kết nạp được 73 quần chúng ưu tú vào đảng. Hội nghị cũng đã được nghe 7 tham luận đại diện của các đảng bộ, chi bộ và nhiều ý kiến đóng góp xây dựng Nghị quyết năm 2022 và quý I/2022 nhằm phát huy trí tuệ tập thể, tập trung dân chủ hoàn thành các mục tiêu trong năm 2022. Các đại biểu tham gia Hội nghị cũng đã đóng góp ý kiến và thông qua dự thảo Kế hoạch công tác Đảng, Chương trình kiểm tra giám sát năm 2022 cũng như Chương trình hành động thực hiện Kết luận Hội nghị TW4 khóa XIII.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ GTVT Đào Văn Tiến phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đào Văn Tiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ GTVT, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ GTVT chúc mừng những thành tích mà tập thể cán bộ, đảng viên, người lao động trong Đảng bộ Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã đạt được trong năm 2021 trên cả hai lĩnh vực lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng. Trong năm 2021, mặc dù với những khó khăn trong toàn nghành GTVT trong đó có TCT Quản lý bay nhưng Đảng bộ TCT đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết, sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực trong năm 2021 là một điều hết sức đáng mừng, ghi nhận, biểu dương.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Việt Dũng, Bí thư Đảng ủy đánh giá nhìn lại sau một năm, Đảng bộ Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã thể hiện được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo xuyên suốt, có rất nhiều cố gắng, nỗ lực, phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo để vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc được những nhiệm vụ, kế hoạch chính trị trọng tâm trong năm 2021.

Đ/c Đào Văn Tiến và đ/c Phạm Việt Dũng trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng 
cho đ/c Nguyễn Đình Công và đ/c Lâm Phúc Anh Hà

Bước sang năm 2022, ngành Hàng không vẫn chưa có khả năng phục hồi nhanh chóng do các tác động tiêu cực của dịch bệnh mang lại, trong đó có ngành Quản lý bay, đồng chí cũng yêu cầu tập thể BCH Đảng bộ Tổng công ty tiếp tục đoàn kết hơn nữa, cùng một lòng, chung sức xây dựng tổ chức đảng, xây dựng cơ quan, đoàn thể vững mạnh, quyết tâm hoàn thành vượt mức mục tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh trong năm 2022 của cơ quan, đơn vị, đặc biệt là các dự án trọng điểm, cũng như quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu mà Đảng ủy Bộ GTVT đã giao.

Tại Hôi nghị này đồng chí đã phổ biến, quán triệt Quy đinh sô 48-QĐ/TW, ngày 20/12/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về chức năng, nhiệm vụ của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong doanh nghiệp nhà nước, giao Ban Tổ chức Đảng ủy chủ trì cùng với Văn phòng Đảng ủy tham mưu giúp Ban Thường vụ Đảng ủy để triển khai trong toàn Đảng bộ.

Đ/c Phạm Việt Dũng, Bí thư Đảng ủy và đ/c Đoàn Hữu Gia trao hoa, tặng Giấy khen
chúc mừng các tập thể tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong năm 2021

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam lần thứ X cũng đã tiến hành tổng kết và biểu dương, khen thưởng 5 tập thể tiêu biểu đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 và trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 02 đồng chí Nguyễn Đình Công và đồng chí Lâm Phúc Anh Hà.

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ GTVT, đồng chí Đào Văn Tiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ GTVT đã trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 02 đồng chí, đồng chí Phạm Việt Dũng, Bí thư Đảng ủy và đồng chí Đoàn Hữu Gia, Phó Bí thư Đảng ủy đã lên trao hoa, tặng giấy khen chúc mừng các tập thể tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong năm 2021./.

                                                         Ban Tuyên giáo Đảng ủy Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:13226
Lượt truy cập: 133.540.015