Bộ GTVT trao hơn 200 triệu đồng đến các cựu chiến binh, TNXP dịp Tết

Thứ ba, 11/01/2022 16:45

Chiều 10/1, Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt đến thăm Hội Cựu TNXP Việt Nam.

Chủ tịch Đỗ Nga Việt cho biết, với tinh thần đồng hành và chia sẻ với lực lượng TNXP nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT VN đã tặng quà các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 150 triệu đồng.

Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt trao quà Tết đến các cựu TNXP khó khăn
thông qua Hội Cựu TNXP Việt Nam

“Năm 2021 tiếp tục là năm rất khó khăn đối với ngành GTVT do ảnh hưởng dịch Covid-19, nhất là đối với doanh nghiệp, người lao động. Tuy vậy, với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” CBCNV ngành GTVT vẫn luôn đồng hành, tiếp tục hỗ trợ các cựu TNXP. Món quà Tết tuy nhỏ nhưng thể hiện tình cảm của CBCNVC-LĐ ngành GTVT luôn quan tâm, chia sẻ và tri ân đối với các cựu TNXP”, Chủ tịch Đỗ Nga Việt nói.

Cảm ơn sự hỗ trợ của Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT VN, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam Thân Đức Nam chia sẻ, những năm qua, Bộ GTVT, Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT VN luôn đồng hành, dành sự quan tâm tới đời sống của cựu TNXP Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.

Thay mặt Ban chấp hành Hội Cựu TNXP Việt Nam và các cựu TNXP cả nước, tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ hỗ trợ của Bộ GTVT, Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT VN đối với các cựu TNXP. Trong điều kiện ngành GTVT thời gian qua gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn chia sẻ, tặng quà các cựu TNXP. Đây là món quà Tết đầy ý nghĩa gửi đến các cựu TNXP, góp phần đón Tết vui vẻ”, ông Thân Đức Nam nói và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Bộ GTVT trong thời gian tới.

Cũng dịp này, Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT VN sẽ trao tặng 50 triệu đồng đến các cựu TNXP khó khăn tỉnh Quảng Nam.

Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt trao quà Tết cho các cựu chiến binh Trường Sơn
khó khăn thông qua Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam

Cũng trong chiều 10/1, đoàn công tác Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT VN đến thăm và trao quà các cựu chiến binh thuộc Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam.

Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam cho biết, lịch sử đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyền thoại ghi dấu ấn quan trọng vào công cuộc chiến đấu, hy sinh giải phóng đất nước. Nơi đây cũng ghi dấu truyền thống gắn kết, nghĩa tình giữa CBCNV ngành GTVT với các cựu chiến binh Trường Sơn. Những năm qua, Bộ GTVT luôn là đơn vị tích cực, có nhiều đóng góp, dành sự quan tâm đến các cựu chiến binh khó khăn.

Nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022, Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT VN đã trao quà của CBCNV ngành GTVT giá trị 75 triệu đồng đến các cựu chiến binh khó khăn là hội viên của Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam.

Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt chúc sức khỏe các cựu chiến binh và cho rằng, việc quan tâm, chia sẻ với các cựu chiến binh là tình cảm tri ân, là đạo lý, trách nhiệm của CBCNV ngành GTVT.

Đây không chỉ là truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” mà còn là sự gắn kết, đồng hành trong suốt quá trình xây dựng, phát triển ngành GTVT. Tiếp nối truyền thống bộ đội Trường Sơn, Binh đoàn 12 - Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn luôn tham gia tích cực trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng hạ tầng giao thông.

“Bộ GTVT luôn coi Binh đoàn như một lực lượng chủ lực của ngành trong triển khai các dự án kết cấu hạ tầng, góp phần phát triển hạ tầng GTVT. Vì vậy, mong Binh đoàn luôn quan tâm, hỗ trợ, động viên các cựu chiến binh Trường Sơn kịp thời”, Chủ tịch Đỗ Nga Việt nói và đề nghị Hội tiếp tục kiến nghị các trường hợp cựu chiến binh khó khăn để Quỹ trao quà, hỗ trợ dịp Tết.

Được biết, nhân dịp Tết Nhâm Dần, Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT VN đã hỗ trợ gần 700 trường hợp người lao động, các cựu chiến binh, TNXP… có hoàn cảnh khó khăn. Tính đến 10/1/2022, số tiền hỗ trợ đã lên đến 1,626 tỷ đồng.

Nguồn: Báo Giao thông

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:15216
Lượt truy cập: 148.373.962