Kịp thời hỗ trợ 1 thuyền viên gặp triệu chứng bất thường

Chủ nhật, 08/05/2022 21:47

Vào lúc 15h ngày 8/5, lực lượng cứu nạn của tàu CN-02TSA đã đưa một thủy thủ bị bệnh hoang tưởng vào đất liền để điều trị kịp thời.

Tàu cứu nạn đưa thuyền viên vào bờ

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Trung tâm Phối hợp TKCN hàng hải Việt Nam nhận được thông tin báo nạn khẩn cấp từ tàu container Ever Cast (Quốc tịch: Panama; Số IMO: 9869978; tàu đang hành trình từ Thái Lan đi Trung Quốc): Khi đến vị trí có tọa độ 11 độ 07 phút Vĩ độ Bắc; 108 phút 59 phút Kinh độ Đông (cách Thành phố Nha Trang 70 hải lý về hướng Đông Nam) thì thuyền trưởng báo nạn trên tàu có một thuyền viên được các bác sĩ chẩn đoán bị bệnh hoang tưởng.

Bệnh nhân đã có những biểu hiện tinh thần không ổn định, mất kiểm soát, nhiều biểu hiện bất thường trong quá trình làm việc và sinh hoạt; đang được tàu cách ly tại khu vực riêng. Thuyền trưởng yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa thuyền viên về Tp.Nha Trang cấp cứu khẩn cấp. Thuyền viên bị bệnh là thủy thủ P.Đ.Th., sinh năm 1994, quốc tịch Việt Nam.

Ngay sau khi đưa về bờ an toàn, thuyền viên trên đã được

đưa vào Bệnh viện Vinmec Nha Trang điều trị

Trước tình huống khẩn cấp có thể mất an toàn đối với cá nhân thuyền viên và tàu Ever Cast, dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn, Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam, Trung tâm đã điều động phương tiện chuyên dụng CN-02TSA hiện đang ứng trực tại Tp.Nha Trang và tổ cấp cứu y tế kịp thời lên đường thực hiện nhiệm vụ. Với tinh thần quyết liệt thực hiện nhiệm vụ của lực lượng cứu nạn hàng hải, tàu cứu nạn CN-02TSA đã nhanh chóng tiếp cận được tàu Ever Cast. Ngay sau khi đưa về bờ an toàn, thuyền viên trên đã được đưa vào Bệnh viện Vinmec Nha Trang điều trị.

Công Đức

 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:15275
Lượt truy cập: 151.843.183