TP Hải Dương khai trương dịch vụ xe đạp công cộng

Thứ sáu, 13/05/2022 14:07

TP Hải Dương là địa phương thứ 3 trong cả nước triển khai dịch vụ xe đạp công cộng thông minh, thân thiện với môi trường.

Sáng 12/5, UBND TP Hải Dương khai trương dịch vụ xe đạp công cộng TNGo tại quảng trường Thống Nhất. Đồng chí Lưu Văn Bản, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tới dự.

TP Hải Dương là địa phương thứ 3 trong cả nước triển khai dịch vụ xe đạp công cộng sau TP Hồ Chí Minh và TP Vũng Tàu. Công ty CP Tập đoàn Trí Nam là đơn vị triển khai dự án đã khảo sát và lắp đặt 6 điểm trạm với 120 xe đạp ở Nhà Thi đấu thể dục thể thao tỉnh, công viên Bạch Đằng, điểm giao đường Thanh Niên và đường Tôn Đức Thắng và các quảng trường 30.10, Thống Nhất.

Thời gian đầu, giá vé dịch vụ là 5.000 đồng/xe/30 phút và 50.000 đồng/xe/ngày. Sau thời gian hoạt động từ 3-6 tháng, đơn vị sẽ đánh giá hiệu quả hoạt động và điều chỉnh giá vé phù hợp với thực tế. Trong quý II năm 2022, công ty dự kiến đầu tư 400 xe bố trí ở 20 điểm cạnh các trạm xe buýt, khu cơ quan nhà nước, điểm du lịch... Đến năm 2024, doanh nghiệp sẽ đầu tư thêm 500 xe và triển khai mở rộng trên toàn địa bàn thành phố với 40-50 điểm.

Trạm xe đạp công cộng TNGo ở quảng trường Thống Nhất

Dự án xe đạp công cộng TNGo là dịch vụ xe đạp công cộng cho thuê, dùng chung xe đạp. Người tham gia giao thông có thể lấy xe ở trạm bất kỳ để di chuyển và gửi trả xe ở trạm khác. Khác với dịch vụ cho thuê xe đạp thông thường, dịch vụ này được quản lý bằng công nghệ, sử dụng nguồn năng lượng sạch từ pin mặt trời để hoạt động. Đây là dịch vụ để hỗ trợ, kết nối các phương thức giao thông công cộng, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phục vụ phát triển du lịch của thành phố. Đồng thời góp phần hình thành văn hóa giao thông thân thiện, không khói, gắn công nghệ với tiện ích đô thị.

Nguồn: Báo Hải Dương

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:6909
Lượt truy cập: 143.055.089