Cảng Chùa Vẽ (Cảng Hải Phòng) đón thành công tàu RoRo Foresighter với khối lượng thiết bị lớn nhất từ trước đến nay

Thứ ba, 20/09/2022 08:50

Ngày 15/09/2022, Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ (Cảng Hải Phòng) đã đón thành công tàu RoRo (Roll-on/Roll-off) Foresighter của hãng tàu Carim Engineering mang theo 474 kiện thiết bị với tổng trọng lượng 670 tấn. Đây là chuyến tàu RORO thứ 3 chở hàng thiết bị cập Cảng Hải Phòng khai thác với khối lượng thiết bị lớn nhất từ trước đến nay.

Tàu Foresighter chuyên chở toàn bộ các mặt hàng kiện thiết bị đặt trực tiếp trên sàn tàu

Tàu Foresighter có tải trọng 38.062 tấn, treo cờ Panama, do hãng Blue Ocean làm đại lý. Nếu như các tàu RORO chuyên dụng thường vận chuyển các loại hàng hóa có bánh xe (ô tô, xe tự hành..), thì tàu Foresighter chuyên chở toàn bộ các mặt hàng kiện thiết bị đặt trực tiếp trên sàn tàu. Đây là lô thiết bị có giá trị cao phục vụ dây chuyền sản xuất của Công ty Samsung.

Xe vận chuyển đưa các kiện thiết bị di chuyển qua Ramp tàu

Trước khi tiến hành xếp dỡ, Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ đã lên kế hoạch khai thác và phân công nhiệm vụ rõ ràng cho các lực lượng tham gia dây chuyền sản xuất, đảm bảo xếp dỡ hàng hóa an toàn.

Đến 12h00 ngày 17/9, toàn bộ 474 kiện thiết bị được đưa từ tàu tập kết trên bãi theo đúng kế hoạch, tiếp tục khẳng định năng lực tiếp nhận tàu trọng tải lớn và đa dạng của Cảng Chùa Vẽ nói riêng, Cảng Hải Phòng nói chung. 02h00 ngày 18/9, tàu RoRo Foresighter rời Cảng và tiếp tục hành trình.

.

Xe nâng hàng đưa các kiện thiết bị xuống tập kết tại bãi

Cũng theo thông tin từ Công ty CP Cảng Hải Phòng, trong tháng 8, sản lượng thông qua cảng biển khu vực Hải Phòng đạt 6,677 triệu tấn (giảm 1,7% so với tháng 7 và tăng 7% so với cùng kỳ).

Sản lượng hàng container xuất nhập khẩu và nội địa, các mặt hàng ngoài container khai thác tại cảng Hải Phòng trong tháng 8 đều có xu hướng giảm. Tuy nhiên sản lượng ôtô khai thác trên tàu RORO tại Chi nhánh cảng Tân Vũ (cảng Hải Phòng) vẫn tiếp tục đà tăng trưởng, đạt mức cao 7.826 xe (tăng 4,3% so với kế hoạch, tăng 34,9% so với tháng trước và tăng 95,7% so với cùng kỳ). Toàn cảng đón và khai thác 167 lượt tàu, trong đó 95 lượt tàu container.

P.V

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:10005
Lượt truy cập: 148.355.933