Sở GTVT Phú Yên yêu cầu đeo khẩu trang khi tham gia GTCC

Thứ ba, 25/10/2022 14:42

Sở GTVT Phú Yên vừa yêu cầu các doanh nghiệp vận tải, bến xe, ga Tuy Hòa, cảng hàng không Tuy Hòa, trung tâm đăng kiểm phương tiện giao thông vận tải, các cơ sở đào tạo lái xe, trung tâm sát hạch lái xe triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cụ thể, các đơn vị cần nhắc nhở hành khách, người dân về việc sử dụng khẩu trang phòng, chống bệnh COVID-19 tại nơi công cộng. Trong đó, yêu cầu một số trường hợp buộc phải mang khẩu trang nơi công cộng, gồm người có biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp cấp, người mắc hoặc nghi ngờ mắc COVID-19; tất cả các đối tượng (trừ trẻ em dưới 5 tuổi) khi đến nơi công cộng thuộc khu vực đã được công bố cấp độ dịch ở mức độ 3, mức độ 4.

Khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng, tất cả hành khách, người điều khiển, người phục vụ trên phương tiện, nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động tại nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ… đều phải mang khẩu trang. Tại nơi tiếp nhận hồ sơ, nơi giao dịch của các đơn vị, yêu cầu các nhân viên tiếp nhận hồ sơ, nhân viên giao dịch phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Các trường hợp còn lại được khuyến khích sử dụng khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Sở GTVT Phú Yên giao Thanh tra Sở tăng cường kiểm tra, phối hợp xử lý nghiêm các hành vi không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Nguồn: Báo Phú Yên

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:3093
Lượt truy cập: 155.537.523