UTH phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế “Nghiên cứu và tính toán thông minh trong kỹ thuật năm 2022”

Thứ sáu, 25/11/2022 08:32

Trong hai ngày 11-12/11/2022, tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên đã diễn ra Hội thảo quốc tế “Nghiên cứu và tính toán thông minh trong kỹ thuật” RICE – 2022.

Hội thảo do Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên phối hợp cùng Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM(UTH) và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức.

Hội thảo quốc tế RICE 2022 được tổ chức lần thứ VII, từ lâu đã trở thành diễn đàn trao đổi học thuật quốc tế thường niên với những chia sẻ các tiến bộ trong thời gian vừa qua dự đoán xu hướng tương lai về nghiên cứu tính toán thông minh trong các lĩnh vực kỹ thuật bao gồm Điện - Điện tử, Cơ điện tử, Công nghệ thông tin, Hệ sinh thái IoT.

TS Lê Văn Vang, Phó Hiệu trưởng UTH và đại diện các trường tham gia Hội thảo

Năm nay, RICE 2022 tiếp nhận 85 báo cáo khoa học, sau quá trình phản biện độc lập có 52 bài được chấp nhận và báo cáo tại Hội thảo, đồng thời đăng trong kỷ yếu của Hội thảo. Trong số bài báo của các giảng viên trường ĐH GTVT TP.HCM gửi tham gia hội thảo, có một bài báo được giải thưởng bài báo trình bày tốt nhất (Best Oral Presentation Award).

Hội nghị diễn ra liên tục trong hai ngày với một phiên khai mạc toàn thể với 5 tham luận quan trọng của các Giáo sư đến từ Hàn Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan, Italy và 4 phân ban báo cáo theo các chủ đề: Trí tuệ nhân tạo và học máy; Xử lý ngôn ngữ tự nhiên; Xử lý tín hiệu; Truyền thông mạng; VLSI và hệ thống nhúng; Tự động hóa; Cơ điện tử; Hệ sinh thái kết nối vạn vật và ứng dụng.

TS Lê Văn Vang, Phó Hiệu trưởng đại diện UTH
nhận giải thưởng bài báo trình bày tốt nhất

RICE 2022 mở ra mối quan hệ hợp tác sâu rộng của Nhà trường với các trường Đại học trên cả nước về định hướng nghiên cứu và tìm kiếm các giải pháp tích hợp, sáng tạo đối với những công nghệ mới nổi và sản xuất thông minh, thành phố thông minh, chăm sóc sức khỏe thông minh, đổi mới và chuyển đổi kỹ thuật số.

Nguồn: Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:14096
Lượt truy cập: 157.946.286