Công ty Quản lý bay miền Nam triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2023

Thứ hai, 09/01/2023 13:59

Công ty Quản lý bay miền Nam vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2023. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đoàn Hữu Gia - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, các đồng chí đại diện các ban chức năng của Tổng công ty.

Đồng chí Nguyễn Công Long - trình bày báo cáo thực hiện kế hoạch
sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2023

Thay mặt Ban Giám Đốc, đồng chí Nguyễn Công Long – Giám đốc Công ty đã trình bày báo cáo thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2023.

Năm 2022, trước tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát, nền kinh tế thế giới nói chung và ngành hàng không dân dụng Việt Nam nói riêng vẫn bị ảnh hưởng. Nhưng ngay từ những tháng đầu năm, Ban Giám đốc Công ty đã quyết liệt xây dựng các kịch bản ứng phó để thích ứng với dịch bệnh trong tình hình mới của Thành phố Hồ Chí Minh, vừa ứng phó với dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế. đồng thời đảm bảo vệc thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty được bám sát với kế hoạch đã được giao.

Lưu lượng hoạt động bay trong năm 2022 tăng nhiều hơn so với năm 2021. Đặc biệt trong quý 2/2022 tăng đột biến. Sản lượng bay đi, đến về sát mốc cùng kỳ năm 2019, trong đó tháng 7/2022 vượt sản lượng tháng 7/2019. Tập thể cán bộ, nhân viên trong Công ty tích cực thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, điều hành 100% các chuyến bay trong vùng trách nhiệm an toàn, điều hòa, hiệu quả. Một số kết quả đạt được đáng khích lệ như sau: Sản lượng điều hành bay kế hoạch giao: 350.109 lần chuyến, thực hiện năm 2022: 395.815 lần chuyến, đạt 113% so với kế hoạch giao, bằng 71% so với năm 2019.Chi quản lý đảm bảo hoạt động đạt 99% so với kế hoạch giao, giá giải ngân đầu tư xây dựng cơ bản đạt 93%so với kế hoạch giao.

Trong năm 2023, ngay từ những ngày đầu tiên của năm mới, sau khi nhận quyết định của Tổng Giám đốc Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam về việc tạm giao kế hoạch sản xuất kinh doanh, kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2023, Giám đốc Công ty Quản lý bay miền Nam đã ban hành quyết định số 01/QĐ-QLBMN để triển khai thực hiện kế hoạch năm 2023 cho các cơ quan, đơn vị trực thuộc.

Hội nghị cũng đã được nghe các tham luận của Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật, Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận Tại sân - Tân Sơn Nhất. Các tham luận  nêu lên sự cố gắng, quyết tâm, hướng khắc phục các khó khăn, cùng nhau đồng lòng giữ vững các kết quả đã đạt được trong năm 2022 là đảm bảo an toàn, điều hòa hiệu quả trong vùng trời trách nhiệm được giao.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đoàn Hữu Gia – Tổng Giám đốc Tổng Giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã ghi nhận và biểu dương các thành tích đạt được của toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty. Trong năm 2022, mặc dù vừa phải làm tốt công tác chống dịch, nhưng với sự đoàn kết nhất trí cao từ Ban lãnh đạo Công ty, đến toàn thể cán bộ, công nhân viên, thành tích đạt được của Công ty Quản lý bay miền Nam là một trong những đơn vị đứng đầu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Công ty cũng đưa ra rất nhiều các giải pháp khắc phục tình trạng ùn tắc trên vùng thông báo bay Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng như lãnh đạo Tổng công ty cũng rất trăn trở với hệ thống trang thiết bị ATM của ACC HCM, hệ thống đang ở cuối vòng đời sử dụng, lãnh đạo Tổng công ty cũng đề nghị các đơn vị liên quan xây dựng các phương án đầu tư, xây dựng, thay thế hệ thống ATM sớm nhất trình Tổng công ty. Đồng chí cũng nhấn mạnh bên cạnh trang thiết bị thì yếu tố con người, đầu tư về nguồn nhân lực cũng cần được quan tâm. Việc bổ sung nguồn nhân lực, thì cần chú trọng vào công tác huấn luyện đào tạo, nhất là chú trọng công tác bồi dưỡng, giao nhiệm vụ, thử thách để tạo nguồn quy hoạch cán bộ.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo,  Giám đốc Nguyễn Công Long đã thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên Công ty cảm ơn những ghi nhận và đánh giá cao của lãnh đạo Tổng công ty. Những kết quả đạt được là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tổng công ty và sự phối  hợp, đoàn kết nhất trí của các phòng ban trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí cũng khẳng định Đảng ủy, Lãnh đạo  Công ty sẽ xây dựng khối đoàn kết, thống nhất trong toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm, đảm bảo điều hành bay an toàn, điều hòa, hiệu quả và hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023 của Công ty được Tổng công  ty giao.

Nguồn: VATM

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:7949
Lượt truy cập: 157.675.439