Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đảm bảo ATGT trước và sau Tết Quý Mão

Thứ ba, 31/01/2023 09:03

Nhờ thực hiện nghiêm các giải pháp kiểm soát, chốt trực giao thông, các lực lượng chức năng, thanh tra giao thông Hà Nội trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán Quý Mão đã kịp thời xử lý, giải quyết các tình huống, sự cố mất an toàn giao thông (ATGT), các điểm ùn tắc phát sinh.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, trong những ngày nghỉ Tết Nguyên Đán Quý Mão, từ ngày 19/1 - 29/1, các lực lượng chức năng thành phố đã huy động tối đa quân số, chốt trực kiểm soát trật tự an toàn giao thông tại 80 điểm nóng thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông để kiểm tra, xử lý các lỗi vi phạm như: Dừng xe nơi có biển cấm, không đóng cửa lên xuống khi xe đang chạy, chiếm dụng trái phép lòng đường, hè phố làm nơi trông giữ xe, phân luồng giao thông từ xa và kịp thời xử lý sự cố phát sinh...

Lực lượng Thanh tra Sở GTTVT Hà Nội chốt trực xử lý kịp thời vi phạm giao thông.

Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Cao Văn Hiệp cho biết , trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán Quý Mão, các lực lượng chuyên ngành đã ứng trực 24/24 giờ, phối hợp với các lực lượng tại chỗ giải quyết nhanh các điểm ùn tắc phát sinh. Nhờ vậy, khu vực cửa ngõ, bến xe đông đúc trong dịp trước, sau Tết Nguyên đán, nhưng không xuất hiện ùn tắc kéo dài, gây bức xúc dư luận. Đặc biệt, Thanh tra Sở đã bố trí, huy động 5 xe cẩu kéo, cứu hộ sẵn sàng giải quyết các sự cố về ùn tắc giao thông tại các "điểm nóng" giao thông như: Lối lên xuống khu đô thị Time City; Ngã 3 Ba La - Quốc lộ 6 - Hà Đông; bờ Bắc Cầu Thăng Long - Đường Võ Văn Kiệt; đường Võ Chí Công - Cầu Nhật Tân; ngã 3 Pháp Vân - Vành Đai 3...

Để tiếp tục đảm bảo tốt trật tự ATGT trong thời gian sau Tết, phục vụ các lế hội Xuân 2023 khi người dân từ các địa phương quay trở lại Hà Nội làm việc, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã xây dựng kế hoạch duy trì lực lượng, phối hợp với CSGT, chính quyền các địa phương bố trí chốt trực tại các điểm ùn tắc, khu vực các bến xe, các tuyến ra vào cửa ngõ, khu vực diễn ra các Lễ hội Xuân.

Tại các tuyến đường cửa ngõ lớn dẫn vào thành phố thường xuyên xảy ra ùn ứ giao thông,  Thanh tra Sở đã chỉ đạo các đội Thanh tra GTVT trực thuộc phối hợp với các lực lượng CSGT, Cảnh sát trật tự, chính quyền các địa phương và các lực lượng chức năng tại chỗ tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông, đảm bảo trật tự ATGT phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Đồng thời, duy trì có các đội kiểm tra cơ động tuần tra, đảm bảo hoạt động vận tải hành khách lưu thông, hạn chế xảy ra tình trạng lộn xộn, ùn ứ hành khách. 

Để duy trì kết quả đảm bảo trật tự ATGT sau Tết, Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu Thanh tra GTVT phối hợp với các lực lượng chuyên ngành tiếp tục xử lý nghiêm xe bỏ bến, xe dù, bến cóc theo chỉ đạo của Uỷ ban ATGT Quốc gia, nhằm hạn chế tình trạng dừng đỗ, chạy sai luồng tuyến, gây ùn tắc giao thông. 

Phong Vũ

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:14246
Lượt truy cập: 157.699.161