Đồng Tháp: Dành sự tập trung và ưu tiên cho cao tốc Cao Lãnh - An Hữu

Thứ tư, 08/02/2023 14:56

Đây là chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong - Trưởng ban Ban Chỉ đạọ tại cuộc họp lần thứ 10 của Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh - An Hữu diễn ra vào chiều ngày 07/02/2023.

Ban Chỉ đạo thông tin về tiến độ thực hiện và đề ra nhiệm vụ tiếp theo

Tại cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cho biết trong tháng 02 này, Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ có quyết định phê duyệt dự án. Cùng với đó, hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục để thực hiện phương án đền bù; phối hợp với tỉnh Tiền Giang triển khai dự án thành phần 2; thực hiện thủ tục để đấu thầu dự án.

Ông Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh, đây là công trình giao thông đặc biệt, có quy mô lớn, khối lượng công việc còn rất nhiều do đó các ngành, địa phương liên quan phải ra quân quyết liệt, mạnh mẽ hơn, dành sự tập trung và ưu tiên để thực hiện.

Ảnh minh họa

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong nhấn mạnh, Dự án cao tốc Cao Lãnh - An Hữu có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh Đồng Tháp và được triển khai chặt chẽ. Ông yêu cầu tăng cường cơ chế phối hợp, đặc biệt là giữa Tổ truyên truyền, vận động với các bộ phận làm nghiệp vụ liên quan đến dự án; đồng thời yêu cầu rà soát tổng thể công việc đến ngày 30/4/2023 để có lộ trình tốt nhất; các trường hợp phát sinh phải kịp thời xin ý kiến Thường trực Ban Chỉ đạo để cho chủ trương, không đợi đến kỳ họp.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các ngành, địa phương nắm chặt chẽ các thông số liên quan đến giải phóng mặt bằng, đền bù cho người dân, nhất là các công trình đặc thù phải có tiêu chí rõ ràng để hạn chế thấp nhất khiếu nại; đảm bảo các nền bố trí tái định cư cho người dân được ổn định chỗ ở; chủ động và đảm bảo thời gian thực hiện dự án, nhất là công tác giải phóng mặt bằng.

Tại cuộc họp, Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã có báo cáo tiến độ thực hiện dự án. Theo đó, dự án thành phần 1 đã hoàn thành toàn bộ công tác đo đạc đất, kiểm đếm tài sản trên đất.

Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định phê duyệt đơn giá đất cụ thể làm cơ sở lập phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án. Trung tâm Phát triển quỹ đất đã công bố dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để lấy ý kiến người dân. Cơ quan chuyên môn 02 tỉnh Đồng Tháp và Tiền Giang đã trao đổi, thống nhất ý kiến hoàn chỉnh dự thảo khung chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án thành phần 2 theo ý kiến góp ý của Bộ Tài nguyên và Môi trường trình Thủ tướng phê duyệt.

Qua rà soát nhu cầu tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án, giai đoạn 1 qua địa bàn huyện Cao Lãnh dự kiến 200 hộ và Tháp Mười 26 hộ.

Nguồn: Cổng TTĐT Đồng Tháp

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:14006
Lượt truy cập: 157.698.235