Nhân viên đường sắt trả lại gần 20 triệu đồng cho hành khách đánh rơi trên tàu

Thứ năm, 09/03/2023 07:58

Mới đây, tổ tàu SE4, Đoàn Tiếp viên đường sắt Phương Nam đã trả lại số tiền gần 20 triệu đồng cho vị hành khách lớn tuổi.

Đoàn Tiếp viên đường sắt Phương Nam đã trả lại số tiền gần 20 triệu đồng cho hành khách 

Khoảng 6h ngày 8/3/2023, tàu SE4 do ông Dư Đình Thành làm trưởng tàu, khi chạy tới khu đoạn Tuy Hòa - Diêu Trì, tiếp viên tổ phục vụ Nguyễn Thị Thắm đã nhặt đươc sấp tiền ở hành lang cạnh tủ nước nóng trên toa số 4 của đoàn tàu. Ngay lập tức chị Thắm báo cho Trưởng tàu và bào vệ tàu biết. Kiểm tra, phát thanh, đi hỏi từng phòng nhưng không có hành khách nào đánh rơi. Sau đó, tổ tàu tiến hành lập biên bàn ghi nhận sự việc và tạm giữ số tiền là 19.500.000 đồng.

Đến khoảng 17h15 cùng ngày, tàu chạy tới khu đoạn Đông Hà - Huế thì hành khách tên Trần Quang Huy, có vé trên toa số 3, đi từ ga Sài Gòn tới Nam Định liên hệ và thông báo đánh rơi số tiền giống như chị Thắm nhặt được. Qua xác minh thông tin, tổ tàu đã tiến hành trao trả số tiền trên cho hành khách.

Được biết, hành khách Trần Quang Huy là cán bộ công an đã về hưu, mua vé tàu về quê giỗ cha. Do sơ suất, bác Huy đã đánh rơi số tiền trên. Rất may, nhân viên trên tàu đã nhặt được và tìm cách trả lại. Khi tới nhận lại tài sản, bác  Huy rất vui mừng và cảm kích trước tinh thần trách nhiệm, tận tuỵ của nhân viên tổ tàu.

Nguồn: vr.com.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:14564
Lượt truy cập: 157.697.394