Cụm tượng đài giao thông vận tải Nam Cầu Gianh: Công trình tri ân các lực lượng làm nhiệm vụ  (27/02/2020)

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, khu vực bến Phà Gianh, tỉnh Quảng Bình có vị trí đặc biệt quan trọng, là điểm xuất phát của tuyến đường trọng yếu vận chuyển, để đưa bộ đội, cán bộ, thanh niên xung phong (TNXP) và vũ khí vào Nam chiến đấu. Nơi đây đã ghi dấu những thành tích của các lực lượng TNXP, dân công hỏa tuyến, công nhân giao thông trên mặt trận giao thông vận tải (GTVT). Thể theo nguyện vọng của Nhân dân Quảng Bình và cán bộ ngành GTVT, UBND tỉnh Quảng Bình đã đề nghị và được Bộ GTVT đồng ý chủ trương xây dựng cụm Tượng đài GTVT phía Nam Cầu Gianh, huyện Bố Trạch.

Anh hùng Nguyễn Đăng Chế - Người "mở đường máu" (28/08/2018)

Năm 2014 Sở Giao thông vận tải (GTVT) Nghệ An tổ chức Tọa đàm về xây dựng Lịch sử GTVT Nghệ An, trước thềm kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống. Có một người đàn ông cao lớn, giọng nói sang sảng, hào hùng tham luận nhiệt huyết. Ông nguyên là Trưởng phà kiêm Tự vệ trưởng phà Bến Thủy - Nguyễn Đăng Chế, người đã xung phong lái chuyến phà cảm tử, phá bom từ trường dày đặc trên dòng sông Lam và vừa được nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân.

Bộ GTVT trao tặng Kỷ niệm chương cho các nghệ sỹ, ca sỹ thể hiện thành công 10 ca khúc hay nhất về ngành GTVT (19/10/2015)

Chiều 19/10, tại Hà Nội, Bộ GTVT tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển GTVT Việt Nam” cho các nghệ sỹ, ca sỹ thể hiện thành công 10 ca khúc hay nhất về ngành GTVT qua các thời kỳ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao thành tựu của ngành GTVT (03/09/2015)

Trong không khí cả nước tưng bừng chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, chiều 2/9/2015, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã tới thăm “Triển lãm Thành tựu kinh tế - xã hội 2015” với chủ đề “Đổi mới, hội nhập và phát triển” tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (148 Giảng Võ, Ba Đình, TP Hà Nội).

4 tập thể, 9 cá nhân thuộc Bộ Công an được Bộ GTVT tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen (29/08/2015)

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành GTVT, chiều nay (29/8), Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển Giao thông vận tải Việt Nam” cho 9 cá nhân và tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho 4 tập thể thuộc Cục Hình sự Bộ Công an (C45) vì đã có công lao đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Giao thông vận tải Việt Nam. Đặc biệt, các cá nhân và tập thể đã có nhiều thành tích trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên tuyến giao thông đường bộ, nhất là việc Cục vừa đấu tranh bắt giữ đường dây bán logo làm ám hiệu cho xe quá tải.

Thông xe cầu Mỹ Lợi, rút ngắn khoảng cách từ TP.HCM đến Gò Công chỉ còn 25 km (29/08/2015)

Sáng 29/8, Bộ GTVT tổ chức thông xe và đưa vào khai thác dự án đầu tư xây dựng cầu Mỹ Lợi nối Long An và Tiền Giang. Sau khi cầu Mỹ Lợi được đưa vào khai thác, từ TP HCM về đến Gò Công chỉ còn 25km và người dân không còn phải xếp hàng chờ qua phà như trước.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :

Khách online:2707
Lượt truy cập: 115975950