Cụm tượng đài giao thông vận tải Nam Cầu Gianh: Công trình tri ân các lực lượng làm nhiệm vụ (27/02/2020)

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, khu vực bến Phà Gianh, tỉnh Quảng Bình có vị trí đặc biệt quan trọng, là điểm xuất phát của tuyến đường trọng yếu vận chuyển, để đưa bộ đội, cán bộ, thanh niên xung phong (TNXP) và vũ khí vào Nam chiến đấu. Nơi đây đã ghi dấu những thành tích của các lực lượng TNXP, dân công hỏa tuyến, công nhân giao thông trên mặt trận giao thông vận tải (GTVT). Thể theo nguyện vọng của Nhân dân Quảng Bình và cán bộ ngành GTVT, UBND tỉnh Quảng Bình đã đề nghị và được Bộ GTVT đồng ý chủ trương xây dựng cụm Tượng đài GTVT phía Nam Cầu Gianh, huyện Bố Trạch.

Lịch sử 70 năm phát triển của ngành GTVT Việt Nam (19/05/2014)

Kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Quyết định thành lập Bộ Giao thông công chính (28/8/1945) đến nay, Ngành GTVT Việt Nam đã trải qua gần 70 năm tồn tại và phát triển, gắn liền với sự nghiệp Cách mạng của đất nước với nhiều thời kỳ sôi nổi, hào hùng.

Anh hùng Nguyễn Đăng Chế - Người "mở đường máu" (28/08/2018)

Năm 2014 Sở Giao thông vận tải (GTVT) Nghệ An tổ chức Tọa đàm về xây dựng Lịch sử GTVT Nghệ An, trước thềm kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống. Có một người đàn ông cao lớn, giọng nói sang sảng, hào hùng tham luận nhiệt huyết. Ông nguyên là Trưởng phà kiêm Tự vệ trưởng phà Bến Thủy - Nguyễn Đăng Chế, người đã xung phong lái chuyến phà cảm tử, phá bom từ trường dày đặc trên dòng sông Lam và vừa được nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân.

Tin (06/09/2017)

Tin

Khách online:3116
Lượt truy cập: 118436276