Dự án xây dựng đường 5 kéo dài là dự án trọng điểm của TP Hà Nội do Ban quản lý dự án hạ tầng Tả ngạn làm chủ đầu tư, nhưng hiện vẫn còn vướng trong GPMB.
Theo đó, tại huyện Đông Anh, với khu đất xen kẹt Quốc lộ 3 (dự kiến xong trong quý II/2013, nhưng đến nay vẫn chưa GPMB xong). Bên cạnh đó, còn phải GPMB với 30 hộ xã Xuân Canh (dự kiến xong trong quý IV/2013).
Tại quận Long Biên còn vướng 29 hộ phường Thượng Thanh (dự kiến GPMB xong trong quý III/2013).
Dự án xây dựng đường 5 kéo dài đã được bổ sung 280 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu xây dựng Thủ đô. Tuy nhiên, để có thêm nguồn vốn GPMB cho dự án này cũng như một số dự án trọng điểm khác, Sở Kế hoạch Đầu tư đang đề nghị TP Hà Nội phát hành thêm trái phiếu Thủ đô ngay trong tháng 8 và tháng 9/2013.
Đến nay dự án đã cơ bản hoàn thiện các thủ tục cần thiết để thực hiện và giải ngân. TP Hà Nội đang yêu cầu chủ đầu tư cần quyết liệt chỉ đạo công tác thi công và hoàn thiện các thủ tục để thực hiện hạng mục cầu Đông Trù.
Nguồn: Báo Hà Nội mới