Ngày 14/8, Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) đã tổ chức lễ ký hợp đồng gói thầu số 2 - ga trên cao thuộc Dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm TP Hà Nội, đoạn Nhổn - ga Hà Nội.
Gói thầu số 2 gồm 8 ga trên chiều dài 8,5 km tuyến đi trên cao. Trung bình khoảng cách mỗi ga là 1 km để phục vụ đón đưa khách đi tàu. Các mái ga được thiết kế lấy ý tưởng từ hình cánh bướm. Mỗi nhà ga có một chủ đề và màu sắc riêng tùy theo vị trí ga (chủ đề động vật cho ga gần Công viên Thủ Lệ; chủ đề các ký tự dành cho ga gần Trường Đại học Quốc gia; chủ đề thể thao cho ga gần Sân vận động…). Diện tích sàn các nhà ga là 113 m x 20 m. Tuyến đường sắt đô thị sử dụng hệ thống bán và soát vé tự động. Các cửa tự động sẽ kiểm soát cả lối vào và lối ra của khu vực trả tiền mà không làm ảnh hưởng đến sự lưu thông của hành khách. Trong ga có các cửa có thể đảo chiều và cửa dành cho người tàn tật đi xe lăn qua, cho phép lưu lượng người đi qua ít nhất là 40 người/phút/cửa.
Đại diện Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội cho biết: Dự kiến, gói thầu số 2 sẽ được khởi công ngay trong tháng 8/2013. Nhà thầu thi công là Công ty Posco E&C (Hàn Quốc) với thời gian thực hiện dự án khoảng 57 tháng.
Nguồn: Báo Hà Nội mới