Công điện khẩn về khắc phục hậu quả cơn bão số 1

Thứ hai, 29/06/2015 17:06
Bộ GTVT vừa có công điện khẩn gửi các Cục, Ban QLDA, các Tổng công ty, các Sở GTVT… về khắc phục hậu quả cơn bão số 1.

Theo đó, triển khai Công điện Hỏa tốc số 915/CĐ-TTg ngày 25/6/2015 của Thủ tướng Chính phủ về khắc phục hậu quả cơn bão số 1. Trong mấy ngày qua, do ảnh hưởng của hoàn lưu của cơn bão số 1, ở các tỉnh Tây Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, gây thiệt hại về người và gây lụt nhiều khu dân cư. Để chủ động khắc phục hậu quả của cơn bão số 1, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị nêu trên thực hiện ngay các công việc sau:

Tổng cục Đường bộ Việt Nam tập trung vật tư, thiết bị và nhân lực khắc phục hậu quả do bão, lũ gây ra trên các tuyến Quốc lộ. Kiểm tra mức độ hư hỏng tại các bến phà, cầu phao, các khu vực đường xung yếu, các cầu yếu… để kịp thời sửa chữa, khắc phục, đảm bảo giao thông thông suốt. Phối hợp với các cơ quan chỉ đạo các chủ đầu tư, nhà thầu thi công đường bộ khắc phục hậu quả bão, lũ. Chỉ đạo các đơn vị thực hiện công tác duy tu,bão dưỡng thường xuyên…

Cục Đường thủy nội địa Việt Nam chỉ đạo các đơn vị tổ chức điều tiết hướng dẫn đảm bảo giao thông sau bão, lũ ở những vị trí trọng yếu trên các tuyến đường thủy nội địa quốc gia; Đôn đóc các đơn vị kịp thời sữa chữa, bổ sung phao tiêu, biển báo bị hư hỏng; kiểm kê, rà soát phương tiện phục vụ công tác PCTT&TKCN.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chỉ đạo các đơn vị tổ chức kiểm tra các công trình xung yếu có nguy cơ mất an toàn và gia cố đảm bảo an toàn chạy tàu. Đồng thời thực hiện nghiêm ngặt chế độ tuần tra, chốt gác các công trình, vị trí xung yếu, khu vực trọng điểm.

Các Tổng công ty chỉ đạo các đơn vị khắc phục hậu quả bảo lũ, đảm bảo giao thông thông suốt, đảm bảo an toàn cho người, thiết bị thi công; cần đặc biệt chú ý các hạng mục thi công dưới nước, các công trình ở miền núi hay có lũ đột xuất…

Các Ban QLDA chỉ đạo các đơn vị thi công khắc phục hậu quả bão, lũ và đảm bảo giao thông ngay khi nước rút, phối hợp phân luồng khi xảy ra ách tắc giao thông.

Các Sở GTVT phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp… tiến hành khắc phục sự cố do mưa bão gây ra tiến hành phân luồng, đảm bảo giao thông khắc phục hậu quả bước 1 trên các tuyến quốc lộ.

Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức trực ban 24/24h và thường xuyên báo cáo về Ban PCTT&TKCN Bộ./.

KC

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:15113
Lượt truy cập: 148.373.459