HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT TRONG LĨNH VỰC GIAO THÔNG ĐƯỜNG THỦY NỘI ĐỊA

Thứ bẩy, 16/04/2016 14:15 GMT+7

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN văn bẢn qUY PHẠM PHÁP LUẬT TRONG LĨNH VỰC GIAO THÔNG ĐƯỜNG THỦY NỘI ĐỊA

 

Sáng ngày 15/4 tại  TP Hồ Chí Minh, Bộ GTVT đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa. Tham gia hội nghị có đồng chí Trịnh Thị Hằng Nga – Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Giao thông vận tải, đồng chí Hoàng Minh Toàn – Phó Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, cùng lãnh đạo, chuyên viên các phòng của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Vụ Pháp chế Bộ GTVT, đại diện Chi cục Đường thủy nội địa phía Nam, các Sở Giao thông vận tải, các cảng vụ đường thủy nội địa và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa khu vực Miền Nam.

Khai mạc hội nghị, Đồng chí Trịnh Thị Hằng Nga nhấn mạnh, Việt Nam là một trong số ít quốc gia trên thế giới có hệ thông sông ngòi dày đặc trải đều khắp cả nước, đây là một điều kiện vô cùng thuận lợi để phát triển giao thông đường thủy nội địa. Đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay, phát triển giao thông đường thủy nội địa được Đảng và nhà nước quan tâm hơn để giảm tải cho đường bộ. Tuy nhiên, để phát triển giao thông đường thủy nội địa trước tiên phải xây dựng, hoàn thiện thể chế đồng thời tăng cường công tác tuyên truyên, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các đối tượng từ cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp cho đến người dân nhằm đảm bảo cho mọi chính sách, pháp luật phải được thực thi hiệu quả trong thực tế cuộc sống.

 

Ảnh: Đ/c Trần Sỹ Duy Trưởng phòng Pháp chế - Thanh tra Cục ĐTNĐVN giới thiệu văn bản tại hội nghị

 

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu được nghe các báo cáo viên giới thiệu về một số văn bản quy phạm pháp luật đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành trong thời gian vừa qua như: Nghị định 132/2015/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông vận tải, Quyết định số 47/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế chính sách khuyến khích phát triển giao thông đường thủy nội địa, Thông tư 83/2015/TT-BGTVT của Bộ trưởng Bộ GTVT về tổ chức và hoạt động của Cảng vụ đường thủy nội địa….

 

Ảnh: Đ/c Trịnh Thị Hằng Nga, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ GTVT giải đáp câu hỏi của đơn vị quản lý và doanh nghiệp

 

Tại hội nghị, cũng diễn ra phiên thảo luận giữa Ban Tổ chức và các đơn vị quản lý nhà nước, doanh nghiệp. Đồng chí Trịnh Thị Hằng Nga, đồng chí Hoàng Minh Toàn cùng các báo cáo viên đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến các quy định mới về giao thông đường thủy nội địa, cũng như những, kiến nghị, đề xuất về tạo cơ chế thuận lợi cho các doanh nghiệp vận tải đường thủy nội địa phát triển…

 

Ảnh: Đ/c Hoàng Minh Toàn, Phó Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam bế mạc hội nghị

 

Bế mạc hội nghị, đồng chí Hoàng Minh Toàn, Phó Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam cảm ơn sự tham gia tích cực của các đơn vị quản lý nhà nước, các doanh nghiệp trong thời gian qua để phát triển giao thông vận tải đường thủy nội địa. Đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục rà soát, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện cơ chế chính sách, tiếp tục cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi hơn nữa để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa phát triển.

                                                          
BÌNH LUẬN
  

ĐÁNH GIÁ

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2700
Lượt truy cập: 115936504